Ra Mắt Nikon Nikkor Z 35mm f/1.4 – Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Các Nhiếp Ảnh Gia Chuyên Nghiệp

Nikon vừa bổ sung thêm một lựa chọn hấp dẫn cho dòng máy ảnh mirrorless Z mount với ống kính Nikon Nikkor Z 35mm f/1.4. So với người anh em Nikkor Z 35mm f/1.8 S cao cấp hơn, phiên bản mới này có mức giá dễ tiếp cận hơn mà vẫn mang đến chất lượng hình ảnh ấn tượng.

Sau đây mời bạn theo dõi bài viết Ra Mắt Nikon Nikkor Z 35mm f/1.4 – Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Các Nhiếp Ảnh Gia Chuyên Nghiệp của BNCamera ngay sau đây.

Ra Mắt Nikon Nikkor Z 35mm f/1.4 – Các điểm nổi bật

Đối với những người chưa quen thuộc với hệ sinh thái Nikon, dòng Nikkor S là sự kế thừa của các ống kính DSLR “vòng vàng” cũ, dành cho hệ máy ảnh mirrorless Nikon Z. Các ống kính trong dòng này phải đạt tiêu chuẩn chất lượng quang học và xây dựng đỉnh cao để xứng đáng với danh tiếng của mình.

Nikon Nikkor Z 35mm f/1.4 là lựa chọn khẩu độ f/1.4 giá rẻ nhất dành cho người dùng máy ảnh Nikon Z
Nikon Nikkor Z 35mm f/1.4 là lựa chọn khẩu độ f/1.4 giá rẻ nhất dành cho người dùng máy ảnh Nikon Z

Đây là lựa chọn khẩu độ f/1.4 giá rẻ nhất dành cho người dùng máy ảnh Nikon Z. Mặc dù không thuộc dòng S, Nikkor Z 35mm f/1.4 vẫn gây ấn tượng mạnh mẽ. Nikon đã tập trung vào khả năng tiếp cận người dùng hơn là việc áp dụng những công nghệ đắt đỏ nhất trên ống kính prime 35mm mới này. Điều này đồng nghĩa với một số sự đánh đổi nhất định. Trong khi các ống kính S-Line hứa hẹn độ sắc nét tuyệt đối ngay cả khi chụp ở khẩu độ mở rộng, Nikon cam đoan rằng ống kính 35mm f/1.4 mới vẫn mang lại “độ sắc nét đáng kinh ngạc” khi khép khẩu.

Nikon Z 35mm f/1.4 bao gồm 11 thành phần thấu kính thuộc 9 nhóm, trong đó có thấu kính phi cầu, một thiết kế quang học tiên tiến phổ biến hiện nay. Nikon 35mm f/1.4 Z có khả năng lấy nét gần nhất ở khoảng cách 0,27 mét, mang lại độ phóng đại tối đa 0,18x. Nikon cam kết kiểm soát hiện tượng focus breathing, đảm bảo ống kính giữ nguyên góc nhìn ở mọi khoảng cách lấy nét, đồng thời hoạt động tốt cho các ứng dụng video. Với màng chắn khẩu độ chín cánh, ống kính này hứa hẹn mang lại hiệu ứng xóa phông mượt mà, “mịn như kem”.

Nikon 35mm f/1.4 Z có khả năng lấy nét gần nhất ở khoảng cách 0,27 mét, mang lại độ phóng đại tối đa 0,18x
Nikon 35mm f/1.4 Z có khả năng lấy nét gần nhất ở khoảng cách 0,27 mét, mang lại độ phóng đại tối đa 0,18x

Chất lượng quang học và tốc độ của ống kính Nikon 35mm f/1.4 Z hoàn toàn phù hợp cho các nhu cầu nhiếp ảnh và video thương mại. Ống kính này chỉ nặng 415 gram và dài 86,5 mm, dễ dàng bỏ túi và mang theo đến mọi địa điểm theo nhu cầu của người dùng. Kích thước ren gắn kính lọc phía trước là 62mm và hỗ trợ đa dạng các loại phụ kiện chụp ảnh. Bên cạnh đó, cấu trúc chống bụi và nhỏ giọt của ống kính đảm bảo hiệu suất bền bỉ trong các điều kiện khắc nghiệt nhất.

Mức giá và phiên bản

Nikon 35mm f/1.4 Z sẽ chính thức lên kệ vào giữa tháng 7 với mức giá 599,95 USD, thấp hơn khoảng 250 USD so với Z 35mm f/1.8 S. Người dùng có thể tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết tại website của Nikon.

Nikon 35mm f/1.4 Z sẽ chính thức lên kệ vào giữa tháng 7 với mức giá 599,95 USD
Nikon 35mm f/1.4 Z sẽ chính thức lên kệ vào giữa tháng 7 với mức giá 599,95 USD

Khi so sánh với đối thủ cùng nhà, chiếc 35mm f/1.8 S, cả hai ống kính đều có chiều dài gần như nhau và đều sử dụng ren bộ lọc 62mm. Tuy nhiên, phiên bản f/1.8 S nặng 370 gram, nhẹ hơn một chút so với phiên bản f/1.4. Cả hai đều có 11 thành phần trong 9 nhóm, với khoảng cách lấy nét tối thiểu và 9 lá khẩu tương tự nhau.

Nikon 35mm f/1.4 Z là lựa chọn hấp dẫn cho các nhà sáng tạo nội dung triển vọng. Tương xứng với mức giá, dòng S-Line đi kèm với một số lợi thế, bao gồm chất lượng chế tác của sản phẩm được cải thiện đáng kể và được trang bị lớp phủ Super Integrated cùng Nano Crystal của Nikon. Mặc dù những đặc điểm này hứa hẹn chất lượng hình ảnh vượt trội, nhưng cả hai ống kính prime 35mm của Nikon đều được kỳ vọng thể hiện tương đương trong môi trường thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sunwin
tải sunwin