Review GoPro Hero 12 Black: Nhiều Nâng Cấp Xứng Đáng Với Giá Tiền

Gần đây, hãng GoPro đã tung ra thị trường phiên bản tiếp theo của dòng sản phẩm máy quay hành động của họ, mang tên là GoPro Hero 12 Black. Sau thành công ấn tượng của phiên bản GoPro Hero 11 Black trong năm trước, sự chờ đợi đối với GoPro Hero 12 Black đã trở thành một điểm đặc biệt được quan tâm đặc biệt đối với các tín đồ yêu thích thể thao mạo hiểm và sáng tạo nội dung.

Trong bài viết này, BN Camera sẽ đi sâu vào từng khía cạnh của GoPro Hero 12 Black, để tìm hiểu những cải tiến và tính năng mới so với phiên bản trước đó của máy quay này.

Review GoPro Hero 12 Black – Ưu và nhược điểm

Ưu điểm:

 • Thời lượng hoạt động kéo dài và hiệu suất tốt hơn trong điều kiện thời tiết lạnh.
 • Hỗ trợ quay video dọc mới.
 • Kết nối âm thanh bằng công nghệ Bluetooth.
 • Chất lượng video HDR và ổn định hình ảnh được cải thiện đáng kể.
 • Trải nghiệm ứng dụng GoPro Quik được tối ưu hóa với nhiều tính năng mới hơn.

Nhược điểm:

 • Chất lượng video vẫn tương đương với phiên bản tiền nhiệm.
 • Máy có thể nóng lên khi quay video ở độ phân giải 5,3K trong thời gian dài.

Review GoPro Hero 12 Black – Thông số kỹ thuật

 • Loại cảm biến: CMOS kích thước 1/1.9 inch
 • Góc nhìn: 156 độ ở tỷ lệ khung hình 8:7
 • Độ phân giải video: 5,3K/60p, 4K/120p
 • Chế độ video chậm: 8x tại độ phân giải 2,7K/240p
 • Chế độ quay video: HDR
 • Quay video dọc: Tỉ lệ 9:16
 • Hỗ trợ video 10 bit và tùy chọn video GP-Log mới
 • Chụp ảnh tĩnh từ video: Độ phân giải 24,7MP
 • Độ phân giải ảnh: 27MP (bao gồm cả ảnh Raw và JPEG)
 • Trường nhìn rộng: 177 độ với Max Lens Mod 2.0 mới
 • Thời gian chạy: 70 phút ở độ phân giải 5,3K/60p, 58 phút ở độ phân giải 4K/120p
 • Chống rung: Công nghệ HyperSmooth 6.0
 • Âm thanh: Hỗ trợ kết nối âm thanh không dây cho Apple AirPods và tai nghe Bluetooth
 • Chống thấm nước: Độ chống thấm nước lên đến 10 mét.

Review Tổng Quát Về GoPro 12 Hero Black

GoPro Hero 12 Black và GoPro Hero 11 Black khá tương đồng về thiết kế và ngoại hình, chỉ có sự thay đổi về tên thương hiệu và màu sắc.

GoPro Hero 12 Black và GoPro Hero 11 Black khá tương đồng về thiết kế và ngoại hình
GoPro Hero 12 Black và GoPro Hero 11 Black khá tương đồng về thiết kế và ngoại hình

Về tính năng, GoPro Hero 12 Black là phiên bản nâng cấp của Hero 11 Black, không mang đến đột phá mới. Tuy nhiên, nó cải tiến hiệu suất hoạt động với thời lượng pin kéo dài gấp đôi so với trước đó. Hệ thống ổn định hình ảnh được cải tiến và có thêm các tùy chọn video như HDR, GP-Log, và quay video dọc. Điểm đặc biệt là ống kính Max Lens Mod 2.0 mới cung cấp chất lượng hình ảnh tốt và tính năng tiện dụng.

Review GoPro Hero 12 Black – Đánh giá về thiết kế

Với trọng lượng 154g và kích thước 71.8 x 50.8 x 33.6 mm. Thiết kế của GoPro Hero 12 Black tiếp tục duy trì kiểu dáng và cấu trúc từ phiên bản GoPro Hero 9 Black trước đây, và vẫn gây ấn tượng cho người dùng. Vỏ máy được làm từ nhựa polycarbonate chắc chắn và có khả năng chống nước tự nhiên lên đến 10m mà không cần sử dụng vỏ chống nước riêng.

Thiết kế của GoPro Hero 12 Black dùng kiểu dáng và cấu trúc từ phiên bản GoPro Hero 9 Black trước đây
Thiết kế của GoPro Hero 12 Black dùng kiểu dáng và cấu trúc từ phiên bản GoPro Hero 9 Black trước đây

GoPro Hero 12 Black có thiết kế nhỏ gọn và nhẹ nhàng, với trọng lượng chỉ 154g, đặc điểm này thường xuất hiện trên các sản phẩm của GoPro. Máy có hai màn hình, màn hình LCD 1.4 inch ở phía trước và màn hình cảm ứng LCD kích thước 2.27 inch ở phía sau, chiếm phần lớn kích thước máy.

2 nút bao gồm một nút nguồn ở bên hông và một nút ở đỉnh máy
2 nút bao gồm một nút nguồn ở bên hông và một nút ở đỉnh máy

Các nút vật lý trên Hero 12 Black được thiết kế đơn giản, bao gồm một nút nguồn ở bên hông và một nút ở đỉnh máy, được sử dụng để chụp ảnh hoặc bắt đầu/dừng video. Điều này giúp việc điều khiển máy trở nên dễ dàng và không gây rối mắt. Ngoài ra, Hero 12 Black cũng được trang bị một chân vặn tiêu chuẩn 1/4-20 ở đáy máy, giúp người dùng có thể gắn máy lên tripod và các phụ kiện khác một cách thuận tiện.

Review GoPro Hero 12 Black – Ống kính kỹ thuật số

Vẫn lấy cảm hứng từ các phiên bản GoPro Hero trước, GoPro Hero 12 Black tích hợp các ống kính số đa dạng để tạo ra các góc quay và trải nghiệm khác nhau:

 • Wide Lens: Là ống kính mặc định, tạo góc nhìn cá nhân đặc trưng.
 • Linear Lens: Được sử dụng để có góc nhìn thẳng và không tạo hiệu ứng cá nhân.
 • SuperView Lens: Cung cấp góc quay siêu rộng, chuyển từ tỷ lệ khung hình 4:3 sang 16:9, lý tưởng cho cảnh quay bao quát.
 • HyperView Lens: Tạo góc nhìn siêu rộng bằng cách chuyển từ khung hình 8:7 sang 16:9, mang lại hiệu ứng phong cảnh và ghi lại nhiều khung cảnh xung quanh.
GoPro Hero 12 Black tích hợp các ống kính số đa dạng
GoPro Hero 12 Black tích hợp các ống kính số đa dạng

Ảnh tĩnh 27MP 8:7 là kết quả khi sử dụng ống kính Wide Lens, là ống kính mặc định của GoPro 12. Điểm quan trọng cần lưu ý với các ống kính khác như Linear, SuperView và HyperView là hình ảnh có thể bị biến dạng và cong do việc kéo dãn để phù hợp với góc nhìn rộng hơn. Vì vậy, người dùng có sự linh hoạt để lựa chọn ống kính phù hợp với từng tình huống quay cụ thể và tạo ra các cảnh quay độc đáo và thú vị.

Review Gopro 12 – Ống kính kỹ thuật số
Review GoPro Hero 12 Black – Ống kính kỹ thuật số

Review GoPro Hero 12 Black – Phụ kiện Max Lens Mod 2.0 mới

Max Lens Mod 2.0 là một phụ kiện hoàn toàn mới trên GoPro Hero 12 Black dành cho người quay video thể thao mạo hiểm và hành động mạnh, muốn mở rộng góc nhìn. Với góc nhìn siêu rộng lên đến 177 độ, phụ kiện này cho phép người dùng bắt gọn toàn bộ cảnh quan xung quanh, tạo ra các cảnh quay ấn tượng và thú vị.

Mở rộng góc nhìn siêu rộng lên đến 177 độ với Max Lens Mod 2.0
Mở rộng góc nhìn siêu rộng lên đến 177 độ với Max Lens Mod 2.0

Điểm đáng chú ý là Max Lens Mod 2.0 cho phép quay video 4K 60 khung hình mỗi giây với độ nét cao, thậm chí khi quay ở góc nhìn rộng nhất. Ngoài ra, nó đã được cải tiến để chống trầy gấp đôi so với phiên bản trước, đảm bảo khả năng chịu đựng trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt và duy trì chất lượng hình ảnh.

Max Lens Mod 2.0 cho phép quay video 4K 60 khung hình mỗi giây với độ nét cao
Max Lens Mod 2.0 cho phép quay video 4K 60 khung hình mỗi giây với độ nét cao

Tuy nhiên, khi sử dụng Max Lens Mod 2.0, hiệu ứng biến dạng và kéo dãn có thể rõ ràng, đặc biệt khi xoay máy quay. Điều này có thể làm mất phương hướng cảnh quay. Để tránh điều này, người dùng có thể chọn ống kính khác hoặc tắt Max Lens Mod 2.0 trong cài đặt máy ảnh, tùy thuộc vào mục đích ghi hình cụ thể.

Review GoPro Hero 12 Black – Chất lượng video

GoPro Hero 12 Black cung cấp một loạt tùy chọn đa dạng cho việc quay video với độ phân giải, tốc độ khung hình và tỷ lệ khung hình khác nhau. Bạn có thể quay video 5.3K ở 60 khung hình mỗi giây và 4K ở 120 khung hình mỗi giây, ứng với hầu hết các tỷ lệ khung hình. Tỷ lệ khung hình 8:7 cho phép quay video 5.3K ở 30 khung hình mỗi giây và 4K ở 60 khung hình mỗi giây, giúp đảm bảo chi tiết rõ ràng trên toàn bộ khung hình, đặc biệt thuận lợi cho việc chỉnh sửa sau khi quay. Ngoài ra, bạn còn có khả năng quay video 2.7K ở tỷ lệ khung hình 16:9 và 4:3 lên đến 240 khung hình mỗi giây, cũng như Full HD ở 240 khung hình mỗi giây.

Review GoPro 12 đa dạng với độ phân giải, tốc độ khung hình và tỷ lệ khung hình khác nhau
Review GoPro Hero 12 Black đa dạng với độ phân giải, tốc độ khung hình và tỷ lệ khung hình khác nhau

Việc lựa chọn các thiết lập này trên GoPro 12 Black khá dễ dàng. Khi bạn thay đổi tùy chọn, máy ảnh sẽ hiển thị rõ ràng các tùy chọn có sẵn và loại bỏ những thiết lập không khả dụng, giúp bạn dễ dàng chọn các thiết lập phù hợp với mục tiêu quay video mà không cần phải lo lắng về các thông số kỹ thuật phức tạp.

Chất lượng video trên GoPro Hero 12 Black là đỉnh cao
Chất lượng video trên GoPro Hero 12 Black là đỉnh cao

Review GoPro Hero 12 Black về chất lượng video trên là đỉnh cao ở mọi tỷ lệ khung hình. Điều đặc biệt là tính năng quay video dọc, cho phép bạn tạo video dọc chất lượng cao với tỷ lệ khung hình 8:7 ở 4K/60p và 9:16 ở 1080/60p mà không cần chỉnh sửa sau khi quay. Điều này biến GoPro Hero 12 Black thành một công cụ mạnh mẽ cho việc quay video đa dạng, từ hành động đến chuyên nghiệp và sáng tạo.

Review GoPro Hero 12 Black– Chụp ảnh tĩnh

Chất lượng ảnh tĩnh của GoPro Hero 12 ấn tượng trong điều kiện ánh sáng ban ngày. Các tệp JPEG mang đến màu sắc sáng, rõ ràng và giữ chi tiết tốt. Tuy nhiên, khi phóng to cận cảnh, có thể thấy hiện tượng nhiễu xuất hiện, làm cho hình ảnh trở nên mờ và không chân thật. Tuy vậy, khi chụp ảnh ở chế độ Raw + JPEG, các tệp Raw cung cấp chi tiết tốt hơn và giảm hiện tượng nhiễu hình ảnh đáng kể.

Khi phóng to cận cảnh, có thể thấy hiện tượng nhiễu xuất hiện
Khi phóng to cận cảnh, có thể thấy hiện tượng nhiễu xuất hiện

Review GoPro Hero 12 Black về chế độ ảnh tĩnh “SuperPhoto” tự động điều chỉnh xử lý hình ảnh dựa trên cảnh vật, giúp camera hiển thị phạm vi động rộng và duy trì các chi tiết bóng đổ cũng như màu sắc của bầu trời, tạo sự kết hợp hài hòa giữa phần bóng và ánh sáng mặt trời. Điều này tạo ra các bức ảnh với chất lượng màu sắc ấn tượng trong điều kiện ánh sáng mạnh.

Trong thực tế, việc sử dụng GoPro Hero 12 Black để chụp ảnh trong các hoạt động thể thao, du lịch hoặc hoạt động ngoài trời là một lựa chọn tuyệt vời. Với khả năng chống thấm nước và thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể dễ dàng mang theo máy ảnh này để bắt lấy những khoảnh khắc tuyệt vời. Hình ảnh được lưu trữ ở độ phân giải cao, giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa và chia sẻ chúng sau khi chụp.

Review GoPro Hero 12 Black – Chất lượng hình ảnh qua các chế độ

Review GoPro Hero 12 Black – Quay video HDR

Chế độ video HDR trên GoPro Hero 12 Black tạo ra các video với màu sắc và độ tương phản ấn tượng. Bạn có thể sử dụng chế độ này ở độ phân giải 5.3K và 4K, cho phép ghi lại mọi chi tiết trong cảnh, đặc biệt trong điều kiện ánh sáng khắc nghiệt. Màu sắc trở nên tươi sáng và hiệu ứng độ tương phản làm cho video sống động và thú vị hơn.

Review Gopro 12 – Quay video HDR
Review GoPro Hero 12 Black – Quay video HDR

Review GoPro Hero 12 Black – GP-Log

Tính năng GP-Log trên GoPro 12 Black dành riêng cho các nhiếp ảnh gia và quay phim chuyên nghiệp. Nó mở rộng dải động của video HDR và cho phép bạn kiểm soát chất lượng hình ảnh cao hơn. GP-Log cung cấp video 10 bit, kết hợp với video HDR, giúp tối ưu hóa chất lượng hình ảnh trong quá trình chỉnh sửa.

Review Gopro 12 – GP-Log
Review GoPro Hero 12 Black – GP-Log

Review GoPro Hero 12 Black – Chế độ Low-light

Review GoPro Hero 12 Black cho phép bạn chụp ảnh và quay video trong điều kiện ánh sáng yếu và ban đêm. Bạn có thể điều chỉnh độ nhạy sáng tới ISO 3200 cho ảnh và ISO 6400 cho video. Dù cảm biến nhỏ, máy ảnh vẫn đem lại kết quả ấn tượng. Mức ISO cao có thể gây nhiễu và xử lý nhiễu trong ảnh JPEG, nhưng khi sử dụng chế độ ảnh Raw, bạn sẽ có ảnh chi tiết hơn và ít nhiễu.

Review GoPro 12 – Chế độ Low-light
Review GoPro Hero 12 Black – Chế độ Low-light

Action camera này cũng đi kèm với nhiều chế độ hiệu ứng đêm như Light Painting, Vehicle Light Trails và Star Trails để bạn thỏa sức sáng tạo trong điều kiện thiếu sáng. Chế độ ảnh đêm cho phép chụp ảnh với thời gian mở ống kính lâu hơn, lên đến 30 phút ở tỷ lệ khung hình full-frame 8:7.

Review GoPro Hero 12 Black – Ổn định hình ảnh

Review GoPro Hero 12 Black – HyperSmooth 6.0

Đối với mọi máy quay hành động, tính ổn định hình ảnh quan trọng, và GoPro Hero 12 Black đã cải thiện điều này với hệ thống chống rung HyperSmooth 6.0 mới. Hệ thống này cung cấp khả năng ổn định ấn tượng, đặc biệt khi quay các hoạt động mạo hiểm như đua xe đạp, lái xe máy hoặc trượt tuyết,…

Review GoPro 12 – HyperSmooth 6.0:
Review GoPro Hero 12 Black – HyperSmooth 6.0

Review GoPro Hero 12 Black – Tính năng AutoBoost

Tính năng AutoBoost trên GoPro Hero 12 được cải thiện hơn so với phiên bản trước đó, với khả năng xử lý dữ liệu nhanh hơn gấp bốn lần. Điều này giúp cải thiện ổn định hình ảnh và giảm thiểu cắt khung hình, tạo ra hình ảnh ổn định hơn. Tuy nhiên, AutoBoost không có sẵn trong các tỷ lệ khung hình 8:7 hoặc 9:16, và người dùng chỉ có thể bật hoặc tắt tính năng ổn định.

Review GoPro 12 – Tính năng AutoBoost
Review GoPro Hero 12 Black – Tính năng AutoBoost

Review GoPro Hero 12 Black – Horizon Lock

Horizon Lock, tính năng cân bằng đường chân trời, là một tính năng ấn tượng. Nó chỉ hoạt động ở tỷ lệ khung hình 16:9 và 4:3. Khi quay video 5.3K, bạn có thể sử dụng tính năng Linear + Horizon Leveling để giữ đường chân trời ổn định. Tuy nhiên, ở độ phân giải 4K, bạn có thể sử dụng tính năng Horizon Lock để duy trì đường chân trời ngay cả khi xoay máy quay 360 độ.

Review GoPro 12 – Horizon Lock
Review GoPro Hero 12 Black – Horizon Lock

Review GoPro Hero 12 Black – Kết nối âm thanh không dây

Review GoPro Hero 12 Black hỗ trợ âm thanh Bluetooth mới, cho phép người dùng kết nối tai nghe Bluetooth, micro không dây, và Apple AirPods. Điều này giúp thuận tiện hơn trong việc điều khiển và ghi âm, đặc biệt với lệnh bằng giọng nói. Tuy nhiên, trong môi trường nhiều tiếng ồn, lệnh bằng giọng nói có thể gặp khó khăn và cần phải nói lớn hơn hoặc sử dụng tai nghe Bluetooth.

Review GoPro Hero 12 Black – Thời lượng pin

Review GoPro Hero 12 Black có thời lượng pin kéo dài gấp đôi so với GoPro 11 Black, nhờ quản lý nguồn điện và hiệu suất xử lý tốt hơn. Người dùng có thể ghi hình lên đến 70 phút ở video 5.3K 60p hoặc 58 phút ở video 4K 120p, và hơn 90 phút ở độ phân giải 5.3K 30p nếu có thẻ nhớ dung lượng đủ. Tuy nhiên, thời gian hoạt động có thể thay đổi dựa trên cách sử dụng và môi trường, và máy có thể tự tắt khi quá nóng.

Tổng kết:

GoPro Hero 12 Black đem đến nhiều cải tiến và tính năng mới như kết nối âm thanh Bluetooth, GP-Log, và cải thiện chất lượng hình ảnh và ổn định video. Tuy nhiên, liệu nó có phải là sự thay thế hoàn hảo phụ thuộc vào nhu cầu và mục tiêu sử dụng cá nhân của bạn. Nếu bạn cần một action camera mạnh mẽ với khả năng ghi hình chất lượng cao, âm thanh không dây và điều khiển bằng giọng nói, thì GoPro 12 là một lựa chọn tốt.

Sản phẩm hiện được bán tại BNCamera với mức giá luôn hấp dẫn nhất thị trường, mua hàng sản phẩm tại đây

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sunwin
tải sunwin