Insta360 ra mắt sản phẩm mới: Insta360 X3

Công ty hàng đầu thế giới về máy ảnh 360 ° dành cho người tiêu dùng, Insta360 của Thâm Quyến, vừa phát hành một máy ảnh mới. Đó là một bước tiến so với ONE X2 phổ biến, có các cảm biến mới, độ phân giải tốt hơn và các tính năng mới.
Đây là diễn biến hợp lý tiếp theo trong loạt sản phẩm ONE. Đầu tiên là ONE, sau đó là ONE X, tiếp theo là ONE X2. Bây giờ, Insta 360 đã loại bỏ “ONE” và nâng cao vị thế bằng X3. Các thông số kỹ thuật trông ấn tượng trên giấy và máy ảnh mới có một số tính năng khá tiện lợi sẽ thu hút các thể loại hành động / phiêu lưu, những người sáng tạo trên mạng xã hội – và bất kỳ ai khác thích tính linh hoạt trong hậu kỳ mà máy ảnh 360 chất lượng mang lại.

Khung hình siêu rộng

Trước hết, đó là những gì camera 360 làm. Chúng chụp được ‘bức tranh lớn’ – nghĩa là mọi thứ trong cảnh, cho dù bạn đang chụp ở chế độ tĩnh hay video (mặc dù X3 có một mẹo nhỏ ở đây mà chúng ta sẽ nói sau). X3 hoàn thành điều này với hai ống kính góc cực rộng, mỗi ống kính đều có cảm biến 1/2 ″ mới. Mỗi ống kính đối lập sẽ thu được trường nhìn hơn 180 °, sau đó ghép chúng lại với nhau trong một tệp duy nhất.

Mỗi camera là một nửa của 360 độ

Trên thực tế, các ống kính trên X3 là mới – có góc rộng hơn thậm chí còn rộng hơn ONE X2. Máy ảnh đó có tiêu cự tương đương 35mm là 7,2mm; X3 mới có độ dài tiêu cự tương đương là 6,7mm. Nó rộng . Chúng tôi nghi ngờ rằng động lực giữa điều này có thể gấp hai lần: Để có góc rộng hơn nữa khi sử dụng một ống kính duy nhất ở chế độ Góc nhìn thứ nhất của X3… và có lẽ cũng để tạo ra đường khâu rõ ràng hơn khi quay video hoặc ảnh tĩnh 360 °.

X3 có màn hình cảm ứng kính cường lực 2,29 inch

Đường ghép nối hoàn hảo

Những ngày đầu của máy ảnh 360 ° thường gặp vấn đề với điều đó, để lại một dòng kể chuyện nơi hai hình ảnh / video được ghép lại với nhau. Điều này đặc biệt rõ ràng khi một ống kính đang chụp cảnh sáng hơn so với người bạn đồng hành của nó (chẳng hạn như một ống kính hướng về phía mặt trời). Công nghệ của Insta360 về điều này đã được cải thiện theo từng thế hệ và đường khâu trên ONE X2 (máy ảnh tôi đã mua cách đây hơn một năm) là tuyệt vời.

Nhưng có vẻ như X3 thậm chí còn tốt hơn. Xem video này: Bạn sẽ khó tìm thấy bất kỳ đường khâu nào ở đây. Độ phân giải và màu sắc trông tuyệt vời. Ồ – và kudos cho bất cứ ai đã kéo cuộn này lại với nhau; công việc tuyệt vời .

Thông số kỹ thuật và tính năng

X3 có một số thông số kỹ thuật khá tuyệt vời – hầu hết đều cho thấy nhiều hơn một cải tiến gia tăng so với ONE X2. Chúng tôi sẽ không A / B tất cả chúng ở đây, nhưng chúng ta hãy xem xét một số.

Tốc độ bit video tối đa trên X3? 120 mbps, so với 100 mbps trên ONE X2. Đó là mức tăng 20% ​​về thông lượng dữ liệu. Ảnh tĩnh trên X3 có thể có dung lượng khổng lồ 72 MB (11968 x 5984) so ​​với mức tối đa của ONE X2 là 6080 x 3040. Con số này gần gấp đôi với ảnh tĩnh. Khẩu độ là f1.9 trên X3, so với f2.0.

Dưới đây là một số thông tin khác, trực tiếp từ Insta360:

Nhiều thông số kỹ thuật, mặc dù không phải tất cả, là một cải tiến trên ONE X2

Đặc trưng

Các sản phẩm Insta360 có rất nhiều chuông và còi, và nó không khác gì với X3.

Giống như tất cả các máy ảnh của công ty, điểm hấp dẫn đối với nhiều người là “Chụp ngay bây giờ, chỉnh sửa sau” – nghĩa là máy ảnh chụp mọi thứ – cho phép bạn tập trung vào những gì bạn muốn trong quá trình chỉnh sửa. Trên thực tế, có thể tạo video 16: 9 gần như vô hạn trong quá trình sản xuất. Bạn có thể trở thành đạo diễn theo cách đơn giản là không thể với các máy quay hành động không phải 360. Insta360 cung cấp phần mềm máy tính để bàn miễn phí và ứng dụng Insta360 có vô số công cụ chia sẻ dành cho mạng xã hội.

X3 thay đổi cách người sáng tạo tiếp cận quá trình sáng tạo. Bằng cách quay 360 độ trước và sau đó điều chỉnh lại sau, một video có thể được chỉnh sửa theo nhiều cách khác nhau. Bạn sẽ luôn có thể ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của mình, cho dù đó là bắt một con sóng lớn hay hạ gục một thủ thuật khó. Đơn giản chỉ cần gắn kết, nhấn ghi và tạo khung hình sau đó trong ứng dụng Insta360 — nhờ tính năng chụp 360, bài đăng Instagram 4: 5 có thể được chuyển thành video TikTok 9:16 trong một lần nhấn mà không làm giảm chất lượng. 

Bản tin tức Insta360

Nhưng còn nhiều hơn thế nữa. Insta360 đã thực sự hoàn thiện tính năng ổn định FlowState của mình trong những năm qua, mang đến cho bạn một bức ảnh thực sự mượt mà ngay cả khi bạn đang chụp từ ghi đông của một chiếc xe đạp đất.

“Với dòng X, chúng tôi đang sáng tạo lại máy ảnh ngắm và chụp để giúp mọi người trở thành người sáng tạo dễ dàng hơn. X3 được xây dựng để giúp thế hệ người sáng tạo tiếp theo nâng khả năng sáng tạo của họ lên một tầm cao mới ”, JK Liu, người sáng lập Insta360 cho biết. 

Ngoài khả năng quay video 5,7K 360 °, X3 có khả năng hoạt động như một máy ảnh hành động tiêu chuẩn – chỉ sử dụng một ống kính duy nhất cho video 4K siêu sắc nét, siêu rộng. Máy ảnh này cũng có chế độ Active HDR mới để tăng cường dải động cao.

Insta360 cho biết: “Active HDR sử dụng một thuật toán sáng tạo để ổn định cảnh quay hành động, giảm thiểu hiện tượng bóng ma và tiết lộ các chi tiết mà các cam hành động khác bỏ lỡ ở các khu vực thừa và thiếu sáng”.

Ồ. Và chúng tôi đã nói rằng nó có khả năng chống thấm nước lên đến 33 ‘(10 mét)? Điều này có nghĩa là bạn có thể chụp được những bức ảnh tuyệt vời trên hoặc dưới nước.

Gậy chụp ảnh tự sướng vô hình

Giống như những người tiền nhiệm của nó, X3 có khả năng tuyệt vời để ghép gậy selfie ra khỏi hình ảnh, khiến nó trở nên vô hình trong quá trình sản xuất của bạn. Cây gậy mà cô ấy đang cầm bên dưới? Nó sẽ, thực sự, vô hình trong bất cứ thứ gì cô ấy đang chụp…

Giá?

X3 được bán lẻ với giá $ 449,99 và có sẵn kể từ ngày 8 tháng 9. Bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin chi tiết tại đây .

Đánh giá

Insta360 tạo ra những sản phẩm xuất sắc và mỗi lần lặp lại dòng này đều có những cải tiến đáng kể. Nếu bạn đang nghĩ đến việc tham gia vào thế giới 360 hoặc gắn một trong những thứ này lên máy bay không người lái, thì mọi thứ chúng ta đã thấy cho đến nay – và chắc chắn là video quảng cáo của công ty – cho thấy bạn sẽ nhận được một số chất lượng rất đáng đồng tiền.

Nếu bạn đã sở hữu ONE X2 và quay nhiều nội dung 360, bạn sẽ thấy sự khác biệt ở đây – và chắc chắn sẽ thích màn hình lớn hơn. Nhưng tôi sẽ không phải là một kẻ ngu ngốc đối với tất cả mọi người.

Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu thứ gì đó cũ hơn ONE X2 hoặc đang nghĩ đến việc tham gia (chống nước) vào thế giới 360 – bạn không thể sai lầm. Thứ này sẽ làm rung chuyển và nắm bắt thế giới của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
sunwin
tải sunwin