Đánh giá Gimbal DJI OM 6 (Osmo Mobile 6)

DJI OM6 đã biến gậy tự sướng thành công cụ dành cho những người chuyên nghiệp chưa

Trước đây, chúng tôi đã mô tả Osmo Mobile có chất lượng giống như origami và phiên bản này vẫn giữ nguyên nguyên tắc gấp lại như cũ. Bộ truyện đã phát triển nhanh chóng, bằng chứng là số lượng phiên bản. Bạn sẽ được tha thứ cho câu hỏi làm thế nào OM5, mang cực mở rộng tích hợp, có thể được cải thiện, nhưng đối với DJI, đây là một sản phẩm phổ biến và không thể để ở chế độ nhàn rỗi.

DJI không chơi ở mức bình dân cuối cùng của thị trường, và vì vậy, có vẻ như OM6 mới đã hướng vào cảm giác chuyên nghiệp với một thiết bị trông nghiêm túc và nổi bật hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó.

Thông số kỹ thuật DJI OM6

Trong hộp, bạn nhận được một túi, cáp sạc USB-C, chân máy gấp, tay cầm điện thoại và chính thiết bị.(Tín dụng hình ảnh: Adam Juniper / Digital Camera World)

Kích thước:  138×32 mm

Thanh mở rộng:  215mm

Trọng lượng:  312g + tay cầm điện thoại 31g

Pin: 1000mAh 

Trọng lượng điện thoại:  230g ± 60 g

Điện thoại đã thử nghiệm:  iPhone 14 Pro Max

DJI OM 6 Thiết kế & Xử lý

DJI Osmo Mobile 6, trong một màu xám đậm mới lạ hơn so với người tiền nhiệm của nó, cho cảm giác cầm chắc tay. Báng cầm có bề mặt cao su phù hợp để thiết bị không bị trượt trong tay. Ở trên cùng, cơ chế gấp có một bản lề rất chắc chắn – đến mức bạn sẽ lo lắng rằng mình sẽ bị gãy ngay lần đầu tiên mở nó ra. Tuy nhiên, các động cơ khi không được cấp điện sẽ di chuyển rất tự do, điều này có thể làm tăng thêm mối lo ngại, nhưng trên thực tế cho thấy kỹ thuật tốt.

Thật tình cờ, chân đế của gimbal có một giá đỡ chân máy tiêu chuẩn để có thể nhanh chóng vặn vào hoặc vặn ra giá đỡ chân máy gấp lại. Nó cung cấp một cơ sở vững chắc nhờ các chân cao su và không phải là một gánh nặng bổ sung để mang theo.

Chúng tôi nghi ngờ rằng việc gấp gimbal trở lại sẽ luôn cảm thấy hơi kỳ quặc vì sau lần gấp ban đầu, cánh tay cần được cố định xung quanh cho đến khi nó lõm xuống, nhưng nó đủ dễ dàng và một lần nữa, cảm thấy thuyết phục sau khi thực hiện xong. 

Chuyển sang phần điều khiển, mọi thứ ở đây trông chuyên nghiệp hơn rõ rệt so với OM5 trước đó. Một phần màu tối hơn tạo nên ấn tượng này, nhưng màn hình ‘hiển thị’ bóng với nút Chế độ mới ở bên phải và Bánh xe bên với viền màu cam thực sự đạt được điều này. Màn hình chỉ đơn giản được làm bằng các biểu tượng có đèn nền nhưng kết quả là thanh lịch hơn so với đèn LED lộ ra ngoài và biểu đồ pin, đèn trạng thái và bốn biểu tượng chế độ là tất cả những gì cần thiết. 

Thiết bị yêu cầu đặt điện thoại của bạn (trong trường hợp hoặc không) trong một kẹp từ tính. Trong thử nghiệm của chúng tôi, điều này không ảnh hưởng đến thiết bị, mặc dù bạn không thể sử dụng sạc không dây khi đang ở vị trí. Hầu hết các điện thoại – bao gồm cả điện thoại nhỏ hơn và lớn hơn của Apple – đều vừa vặn mà không gặp vấn đề gì và tay cầm bằng cao su không để lại dấu vết trên chiếc 14 Pro Max mới sáng bóng của chúng tôi.

Tay cầm được mở rộng hoàn toàn có vẻ ngắn hơn một số loại gậy tự sướng, nhưng nó giữ được trọng lượng mà không bị uốn cong

Ứng dụng DJI OM 6 “Mimo”

Không cần cài đặt DJI Mimo, bạn có thể sử dụng gimbal ở các chế độ tiêu chuẩn của nó và ứng dụng máy ảnh của bạn, nhưng điều này bỏ lỡ rất nhiều tính năng (chưa kể đến cập nhật chương trình cơ sở). 

Mimo hỗ trợ ghi âm Dolby Vision / HDR10 cho những người đang tìm cách khai thác tối đa danh sách tính năng của điện thoại chụp ảnh hoặc (và nó là ‘hoặc’) sẽ cho phép bạn chọn từ một loạt ‘hiệu ứng quyến rũ’ nếu bạn chỉ muốn tạo vlog của mình mắt to và làn da mịn màng mà không cần phẫu thuật hay trang điểm. Dù bạn nghĩ gì về kiểu xử lý này, thì công lao là do DJI thực hiện một cách tinh tế và – ít nhất là trên iPhone – quá trình xử lý trơn tru. Chúng tôi không phát hiện ra bất kỳ vấn đề nào ngay cả khi thử nghiệm với bộ râu!

DJI OM 6: Hiệu suất

Hiệu suất ổn định tổng thể của gimbal rất ấn tượng. Bất chấp trọng lượng của điện thoại hiện đại, các động cơ có thể bắt kịp với một số chuyển động mạnh từ phía chúng tôi và giữ máy ảnh ổn định. Bạn có thể thoải mái lấy gimbal lên gần 180˚ mà không để chế độ mặc định làm mất đường chân trời.

Tùy chọn chế độ FPV, trong đó máy ảnh dựa vào chuyển động một cách hiệu quả là một điểm nhấn tuyệt vời cho những người sáng tạo thiên về hành động hơn. Ảnh toàn cảnh được ghép tự động cũng có sẵn, bao gồm một ảnh trong đó chủ thể có thể xuất hiện nhiều lần. Trong trường hợp các tính năng, như thế này, đặc biệt thân thiện với mạng xã hội, biểu tượng của chúng được tô màu để gợi ý về biểu tượng Instagram (vì vậy không có lỗ thỏ đặc trưng cho những người thích truyền thông xã hội nhiệt tình).

Về phần camera, chúng tôi thấy rằng ActiveTrack 5 đã làm rất tốt việc giữ máy ảnh cho chúng tôi, nhưng chúng tôi ít bị thuyết phục bởi tuyên bố của DJI về khả năng xác định và theo dõi đối tượng bằng zoom. Chúng tôi thấy dễ dàng hơn khi chỉ cần sử dụng cần điều khiển khi thử nghiệm với những người đi xe đạp đi qua, điều mà phần mềm chỉ đơn giản là không xác định theo cách mà nó thực hiện bằng cách sử dụng máy bay không người lái. Không nghi ngờ gì các bản cập nhật trong tương lai sẽ giải quyết vấn đề này.

Tính năng timelapse có rất nhiều tiềm năng và thậm chí còn đề xuất tốc độ khung hình cho đám đông, đám mây hoặc hoàng hôn (xem clip mẫu trong video ở trên).

Cũng cần phải nói rằng thời lượng pin là rất tốt. Đặt tay cầm trên điện thoại của bạn ở trung tâm của sự cân bằng và bạn có thể sử dụng điện thoại trên gimbal để xem một vài bộ phim mà không gặp vấn đề gì. Việc chụp ảnh lâu như vậy có tốn pin hay không là một vấn đề lớn hơn đối với điện thoại của bạn. OM5, với cùng một thông số pin, quản lý được hơn 6 giờ và điều đó dường như không bị suy giảm ở đây. 

DJI Osmo Mobile 6 và DJI Osmo Action 3

Trước khi đưa ra phán quyết cuối cùng, chúng tôi nghĩ rằng nó đáng để so sánh nhanh với DJI Action 3. Chúng tôi đã thử nghiệm cả hai trong cùng một ngày nhiều mây ở chế độ chụp ảnh tự sướng và thao tác quay mặt về phía trước và kết quả khiến chúng tôi hơi ngạc nhiên. Chúng tôi đặt DJI Action 3(mở trong tab mới) sang chế độ Hozion có nghĩa là giảm xuống 2,7K và kết quả là một bức ảnh nhẹ nhàng hơn đáng kể. Bất chấp tất cả các megapixel bổ sung để xử lý, độ ổn định của iPhone 14 Pro được gắn trong OM6 rõ ràng hơn cả Action 3 có thể quản lý. Hình ảnh từ camera selfie của nó cũng có vẻ tốt hơn, ít nhất là không có bất kỳ loại xử lý nào (mặc dù chúng tôi biết phần mềm của Apple đang làm rất nhiều việc. Mặt khác, gậy selfie rất dài của Action 3 cung cấp bố cục linh hoạt hơn.

Kết luận

Gimbal điện thoại gấp của DJI dường như mang đến khả năng chụp ảnh cấp độ Ronin cho bất kỳ ai có máy ảnh điện thoại tốt và cả hai đều tận dụng tất cả các khả năng của công nghệ – như thời gian chuyển động – mà không bỏ lỡ bất kỳ niềm vui nào của vlog.

Nhìn từ góc độ đó, thật khó để tìm ra lời phàn nàn, nhưng đó là công việc của chúng tôi. Thứ nhất, mặc dù chúng tôi chắc chắn rằng phần mềm sẽ thay đổi, nhưng các clip chúng tôi quay theo chiều ngang xuất hiện theo chiều dọc trong Apple Photos; chúng được xoay vòng nhanh chóng, nhưng đó là một điểm bất lợi. Thứ hai, sự thuyết phục về giá treo từ tính là tốt, nhưng sẽ luôn hơi ảo tưởng vì nó phải được tháo ra cuối cùng (nếu bị nhét vào và ra khỏi túi, nó cũng có thể bị trượt). Cuối cùng, chúng tôi nên nói rằng thiết bị ngân sách này không phải là – bạn phải trả tiền cho chất lượng và tính năng.

Đối với tâm trí của chúng tôi, mặc dù, nó là giá trị nó. Đây là một công cụ sáng tạo thực sự hữu ích được xây dựng rất mạnh mẽ. Bánh xe lấy nét / thu phóng là một cải tiến tuyệt vời so với người tiền nhiệm của nó, xin lỗi, đã cách mạng hóa thiết bị theo tính toán của chúng tôi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sunwin
tải sunwin