Đánh Giá Sony ZV-1 II: Người bạn đồng hành phù hợp cho các Vlogger

Với lịch sử thành công trong lĩnh vực công nghệ, Sony đã giới thiệu máy ảnh nhỏ gọn Sony ZV-1 vào năm 2020, dành riêng cho người làm vlog và nhiếp ảnh gia tự sướng. Bây giờ, họ tiếp tục công cuộc phát triển này với Sony ZV-1 Mark II, một phiên bản được nâng cấp với một số tính năng mới mà vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế đặc trưng.

Sau đây BN Camera sẽ cùng bạn Đánh Giá Sony ZV-1 II: Người bạn đồng hành phù hợp cho các Vlogger

Đánh Giá Sony ZV-1 II: Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm của Sony ZV-1 II

 • Màn hình cảm ứng mượt mà và trực quan hơn: Màn hình cảm ứng được cải thiện, giúp tương tác dễ dàng.
 • Khả năng thu phóng quang học từ góc siêu rộng đến 18mm: Ống kính ZEISS cho phép tạo ra các khung hình đa dạng.
 • Ứng dụng Cinematic Vlog mới: Cung cấp nhiều giao diện sáng tạo cho chỉnh sửa video.

Nhược điểm của Sony ZV-1 II

 • Thiết kế không có giắc cắm tai nghe: Không kiểm soát chất lượng âm thanh khi ghi video.
 • Không cung cấp cáp USB-C hoặc bộ đổi nguồn điện: Cần mua riêng, làm tăng chi phí sử dụng.

Đánh Giá Sony ZV-1 II: Thông số kỹ thuật

 • Trọng lượng: 292 gram
 • Kích thước: 105.5 x 60.0 x 46.7 mm
 • Pin: Pin sạc NP-BX1
 • Kết nối không dây: Wi-Fi và Bluetooth
 • Thẻ nhớ: Thẻ SDXC / SDHC UHS-I
 • Ống kính: 18-50mm f/1.8-4.0 (tương đương 35mm)
 • Cảm biến hình ảnh: Exmor RS CMOS 1 inch với độ phân giải 20.1MP
 • Video: Chất lượng video 4K lên đến 30 khung hình trên giây (25 fps ở chế độ PAL)
 • Màn hình: Màn hình cảm ứng 3 inch có thể điều chỉnh góc nhìn
 • Độ phân giải màn hình: ồm 921,600 điểm ảnh
 • Độ phân giải video: 1280×720 (30p)

Đánh giá chi tiết Sony ZV-1 II

Đánh Giá Sony ZV-1 II: Kích thước nhỏ gọn, tiện lợi

Đánh Giá Sony ZV-1 II có kích thước 105,5 x 60 x 46,7mm và trọng lượng 292g, là một máy ảnh nhỏ gọn, dễ dàng để mang theo trong các chuyến đi du lịch hoặc sử dụng hàng ngày. Mặc dù không nhẹ bằng các máy ảnh point-and-shoot truyền thống, máy ảnh này vẫn thuộc phân khúc nhỏ gọn hiện đại, tiện lợi và thời trang.

Sony ZV-1 II được tối ưu trong một thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cầm nắm.
Đánh Giá Sony ZV-1 II được tối ưu trong một thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cầm nắm.

Đánh Giá Sony ZV-1 II: Ống kính góc rộng hơn

Một điểm đáng chú ý là ZV-1 II đã được nâng cấp ống kính so với phiên bản trước. Nó sử dụng ống kính ZEISS Vario-Sonnar T* 18–50mm F1.8–4, so với ống kính 24–70mm F1.8–2.8 của phiên bản trước. Điều này cho phép máy có góc nhìn rộng hơn, phù hợp cho việc quay vlog và tạo ra các video động hơn.

ZV-1 II đã được nâng cấp ống kính rộng hơn so với phiên bản trước.
ZV-1 II đã được nâng cấp ống kính rộng hơn so với phiên bản trước.

Đánh Giá Sony ZV-1 II: Nổi bật với capsule microphone và multi interface shoe

Đánh Giá Sony ZV-1 II vẫn giữ lại điểm mạnh của phiên bản trước về capsule microphone, cho phép ghi âm chất lượng cao và tập trung vào âm thanh phía trước. Điều này giúp giảm tiếng ồn xung quanh và đảm bảo âm thanh rõ ràng. Ngoài ra, máy này có tính năng chống tiếng ồn gió, giúp nâng cao chất lượng âm thanh trong điều kiện gió mạnh. Multi interface shoe cũng giúp máy ảnh kết nối với nhiều phụ kiện khác nhau như micro ngoại, đèn flash, giúp tạo ra những video chất lượng cao hơn.

Khả năng ghi âm và lọc âm thanh vẫn rất tốt.
Khả năng ghi âm và lọc âm thanh vẫn rất tốt.

Đánh Giá Sony ZV-1 II: Màn hình cảm ứng xoay lật

Màn hình cảm ứng 3-inch của Sony ZV-1 II có thể xoay để quay góc quay khác nhau, giúp tạo ra những video vlog chất lượng cao. Tuy nhiên, màn hình này vẫn có độ phân giải 921.600 điểm, có thể làm cho hình ảnh trông mờ trong điều kiện ánh sáng mạnh. Tuy nhiên, với khả năng xoay lật, bạn có thể tạo các góc quay sáng tạo và thu hút sự chú ý của khán giả.

Màn hình xoay lật trên ZV-1 II giúp bạn cơ động hơn khi sử dụng sản phẩm này.
Màn hình xoay lật trên ZV-1 II giúp bạn cơ động hơn khi sử dụng sản phẩm này.

Đánh Giá Sony ZV-1 II: Cổng kết nối

Sony ZV 1 II giữ nguyên các cổng kết nối, bao gồm cổng micro âm thanh nổi 3,5 mm, cổng USB-C và cổng Micro HDMI. Điều này cho phép kết nối với các thiết bị ngoại vi và phụ kiện khác một cách linh hoạt.

Sony ZV-1 II giữ nguyên các cổng kết nối như phiên bản tiền nhiệm.
Sony ZV-1 II giữ nguyên các cổng kết nối như phiên bản tiền nhiệm.

Đánh Giá Sony ZV-1 II: Tính năng và Hiệu suất

Các nhà sản xuất máy ảnh ngày càng tập trung vào việc cải thiện hiệu suất tự động lấy nét, nhằm nâng cao uy tín của hệ thống này. Do đó, sự điều chỉnh của Sony ZV-1 II về lấy nét tự động không gây bất ngờ. Chế độ nhận diện đã được cải thiện để có khả năng nhận biết cả khuôn mặt và thậm chí động vật trong chế độ quay phim. Người dùng có thể sử dụng tính năng này để nhận diện nhiều khuôn mặt, và trong trường hợp này, khẩu độ sẽ tự động điều chỉnh để tạo ra chiều sâu trong khung hình lớn hơn khi có nhiều người xuất hiện trong video.

Sony vẫn chưa tích hợp bộ chuyển đổi nguồn điện để sạc máy.
Sony vẫn chưa tích hợp bộ chuyển đổi nguồn điện để sạc máy.

Một điểm đáng tiếc là mặc dù đã bổ sung nhiều tính năng hữu ích, Sony vẫn chưa tích hợp bộ chuyển đổi nguồn điện để sạc máy. Điều này có nghĩa là người dùng phải mua riêng các phụ kiện để sạc pin hoặc kết nối với các thiết bị khác. Điều này có thể làm tăng chi phí sử dụng của máy ảnh.

Về thời lượng pin, sau khi sạc đầy, Sony ZV-1 II hoạt động tốt trong khoảng 45 phút hoặc có thể lưu trữ được 260 bức ảnh, phù hợp cho các chuyến đi ngắn. Tuy nhiên, điều này không có sự cải thiện đáng kể so với phiên bản trước đó của máy, ZV-1.

Đánh Giá Sony ZV-1 II: Đánh giá Video

Đánh Giá Sony ZV-1 II: Chất lượng và Độ phân giải Video

Sony ZV-1 II cho khả năng quay video 4K với chất lượng xuất sắc, hỗ trợ quay video HDR (High Dynamic Range) và S-Log2, cho phép người dùng có nhiều tùy chọn chỉnh sửa sau khi quay. Máy ảnh còn có khả năng quay video siêu chậm ở tốc độ 960 fps, tạo ra các đoạn video slow motion ấn tượng. Mặc dù một số người dùng có thể phàn nàn về việc giới hạn tốc độ quay ở 25fps khi chuyển đổi sang định dạng PAL, nhưng điều này vẫn đáp ứng nhu cầu của các vlogger trực tuyến mà Sony hướng tới.

Sony ZV-1 II cho khả năng quay video 4K với chất lượng xuất sắc.
Sony ZV-1 II cho khả năng quay video 4K với chất lượng xuất sắc.

Đánh Giá Sony ZV-1 II: Chế độ Nhận diện Khuôn mặt

Đánh Giá Sony ZV-1 II có một chế độ nhận diện và theo dõi khuôn mặt mới mẻ, không chỉ nhận diện khuôn mặt người mà còn khuôn mặt động vật khi chúng đang hoạt động, đảm bảo hình ảnh rõ nét. Kết hợp với âm thanh tuyệt vời, nhờ micro đa hướng tích hợp trên đỉnh ống kính, tạo ra nhiều khả năng tiện ích.

Chế độ nhận diện khuôn mặt trên Sony ZV-1 II giúp bạn theo dõi chủ thể rõ nét.
Chế độ nhận diện khuôn mặt trên Sony ZV-1 II giúp bạn theo dõi chủ thể rõ nét.

Đánh Giá Sony ZV-1 II: Hiệu ứng xóa phông và Khẩu độ

Với khẩu độ tối đa lên tới f/1.8, chiếc máy ảnh Sony ZV-1 II tiếp tục thể hiện khả năng xuất sắc trong việc tạo hiệu ứng xóa phông. ZV1 II cho phép làm nổi bật phần sắc nét nhất của khung hình và tạo ra sự tương phản sắc nét.

Xuất sắc trong việc tạo hiệu ứng xóa phông Với khẩu độ tối đa lên đến f/1.8.
Xuất sắc trong việc tạo hiệu ứng xóa phông Với khẩu độ tối đa lên đến f/1.8.

Khả năng điều chỉnh khẩu độ cũng được thực hiện thông qua màn hình cảm ứng. Khi bạn sử dụng Sony ZV-1 II, khả năng thu phóng diễn ra mượt mà và không gây hiện tượng rung, giật khi thay đổi khung hình trong quá trình quay phim. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khả năng thu phóng có giới hạn trong khoảng từ 18mm đến 50mm, vì vậy việc chụp các đối tượng ở khoảng cách xa có thể gặp một chút khó khăn.

Đánh Giá Sony ZV-1 II: Cài đặt Cinematic Vlog

Đánh Giá Sony ZV-1 II cũng được nâng cấp bằng tính năng cài đặt Cinematic Vlog. Điều này mang đến nhiều tùy chọn “diện mạo” mới như Classic, Clean, Chic, Fresh và Mono (Đen & Trắng). Cấu hình màu “giao diện sáng tạo” cũng đã được chuyển từ dòng ZV-E10, cung cấp khả năng xử lý hình ảnh cao cấp, tương tự như bộ lọc có sẵn trên điện thoại thông minh với các tùy chọn màu Auto, Gold, Ocean và Forest.

Đánh Giá Sony ZV-1 II: Khả năng Chống Rung

Chế độ “action mode” trên Sony ZV-1 II sử dụng hệ thống chống rung điện tử (Electronic Image Stabilization) để giảm hiện tượng rung lắc trong quá trình quay phim. Active Mode giúp giảm hiện tượng nhòe nét trong hình ảnh. Mặc dù hiệu suất tốt, nhưng không thể hoàn toàn loại bỏ mọi rung lắc trong các tình huống chuyển động mạnh.

Đánh Giá Sony ZV-1 II: Chất lượng hình ảnh

Đánh Giá Sony ZV-1 II sử dụng cảm biến máy ảnh và bộ xử lý Bionz X tương tự như phiên bản trước đó, do đó không có sự khác biệt lớn về hiệu suất. Tỷ lệ khung hình trên ảnh tĩnh là 3:2, nhưng người dùng vẫn có thể chọn các tỷ lệ khung hình khác như 4:3, 16:9 và 1:1, phù hợp với các mạng xã hội. Ngoài việc ghi lại ảnh RAW, người dùng cũng có thể chọn các ảnh JPEG Extra Fine chất lượng cao.

Hình ảnh được chụp từ Sony ZV-1 II.
Hình ảnh được chụp từ Sony ZV-1 II.

Máy ảnh đi kèm với ống kính Zeiss Vario-Sonnar T* 24-70mm f/1.8-2.8, cho phép tạo hiệu ứng bokeh đẹp và chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Đáng chú ý, khả năng tự động lấy nét và nhận diện khuôn mặt của ZV-1 rất nhanh và chính xác, giúp bạn dễ dàng chụp ảnh selfie và quay vlog một cách thuận tiện.

Đánh Giá Sony ZV-1 II: Khả năng chống rung

Sony ZV-1 II trang bị chế độ “action mode” với hệ thống chống rung điện tử (Electronic Image Stabilization), giúp hạn chế hiện tượng rung lắc khi quay phim. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể ghi lại các cảnh quay ổn định và chất lượng ngay cả khi bạn đang di chuyển hoặc không sử dụng gimbal.

Chế độ Active Mode cũng giúp giảm bớt hiện tượng nhòe nét trong hình ảnh khá tốt. Tóm lại, tính năng này giúp bạn có các thước phim chất lượng cao mà không cần phải chỉnh sửa quá nhiều. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chế độ chống rung điện tử này vẫn có giới hạn và không thể hoàn toàn loại bỏ mọi rung lắc. Trong các tình huống chuyển động cực mạnh hoặc rung lắc mạnh, có thể vẫn xuất hiện hiện tượng nhòe nét nhỏ hoặc giảm độ ổn định.

Đánh Giá Sony ZV-1 II :Tuổi thọ pin

ZV-1 II sử dụng loại pin NP-BX1 giống với phiên bản tiền nhiệm. Sony cho biết máy có thể chụp được khoảng 290 bức ảnh mỗi lần sạc hoặc quay video 4K trong khoảng 45-75 phút. Để thuận tiện khi quay video 4K, nên mang theo một pin dự phòng. Máy có cổng USB-C, cho phép sạc pin trong khi di chuyển và cấp nguồn AC trực tiếp. Tuy nhiên, vị trí của giá ba chân có thể làm phiền một chút khi sử dụng các phụ kiện như tay cầm chụp ảnh không dây Sony GP-VPT2BT, vì nó có thể làm cho máy bị lệch trục.

Máy có thể chụp được khoảng 290 bức ảnh mỗi lần sạc hoặc quay video 4K trong khoảng 45-75 phút.
Sony ZV-1 IIcó thể chụp được khoảng 290 bức ảnh mỗi lần sạc hoặc quay video 4K trong khoảng 45-75 phút.

Kết luận

Đánh Giá Sony ZV-1 II là một lựa chọn tốt cho những người đam mê quay vlog và chụp ảnh selfie, đặc biệt khi bạn cần một máy ảnh với khả năng nhận diện khuôn mặt và theo dõi tự động. Với nhiều tính năng đáng chú ý như chế độ chụp bokeh, ổn định hình ảnh và chế độ chụp chân dung tự động, máy này đem lại sự tiện lợi cho việc tạo ra nội dung chất lượng. Khả năng chụp ảnh chuyên nghiệp hơn điện thoại thông minh và khả năng kết nối micrô bên ngoài cũng là điểm cộng.

Tuy nhiên, nếu bạn cần thời lượng pin dài hoặc quay video không phải là ưu tiên hàng đầu, có thể có những lựa chọn khác phù hợp hơn. Điều này cũng áp dụng cho những người quan tâm đến chế độ ổn định hình ảnh, vì ZV-1 II không có hệ thống ổn định quang học hoặc đa trục tích hợp.

Xem thêm

Để được hỗ trợ sửa chữa và bảo hành các sản phẩm từ DJI, hãy liên hệ DJIService để được hỗ trợ nhiệt tình và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sunwin
tải sunwin