Chia sẻ 6 cách sửa lỗi pin Flycam DJI đơn giản, hiệu quả

Lỗi pin DJI là một trong những vấn đề xảy ra phổ biến ở máy bay không người lái. Tình trạng này khiến cho drone không thể cất cánh vậy nên cần tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt. Độc giả hãy cùng BN Camera tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi pin Flycam DJI qua bài viết dưới đây nhé. 

Nguyên nhân gây ra lỗi pin Flycam DJI?

Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra lỗi pin Flycam DJI mà mọi người nên biết để tìm cách khắc phục phù hợp: 

Phần mềm bị trục trặc hoặc lỗi thời

DJI firmware là phần mềm chịu trách nhiệm điều khiển các hoạt động của drone. Đồng thời chúng còn có thể tìm ra các lỗi do drone và thông báo cho người dùng. Vậy nên, khi bạn cài đặt chương trình, cơ sở trên máy bay không người lái sai thì ngay lập tức nhận được tín hiệu lỗi. 

Đôi khi Flycam báo lỗi pin nhưng chỉ là lỗi phần mềm

Pin hoặc cell hỏng

Đa số lỗi về pin đều do chúng hoặc cell bị hỏng. Khi các ô pin của DJI bị rò rỉ và phồng lên thường là vì chúng đã hư. Bên cạnh đó, phần sụn pin khi gặp sự cố cũng có thể gây ra hiện tượng tương tự. 

Hiện tượng lỗi Cell Pin DJI

Hỏng bo mạch quản lý nguồn

Bảng quản lý của DJI chịu trách nhiệm chia sẻ năng lượng pin cho các phần khác nhau của máy bay không người lái. Vậy nên khi chúng bị hỏng hoặc gặp trục trặc, phần sụn sẽ phát hiện ra tín hiệu thông báo đến người dùng. Hiện tại, có rất nhiều hướng dẫn sửa lỗi pin Flycam DJI trên internet mọi người có thể tham khảo. 

Mạch quản lý Pin Flycam có cấu trúc phức tạp

Cài đặt bị lỗi

Máy bay DJI cũng có thể bị hư do cài đặt được lưu trữ gặp trục trặc. Đôi khi chúng chỉ tạm thời gặp chút vấn đề về dữ liệu và sẽ bình thường khi được khởi động lại. Nêu không, bắt buộc anh em phải khôi phục cài đặt gốc cho máy bay không người lái để xóa các lỗi sai.

Ứng dụng di động DJI gặp trục trặc

Như các bạn đã biết, khi DJI drone mắc lỗi sẽ thông báo đến người dùng qua ứng dụng di động. Do đó, nếu máy không xảy ra bất cứ hư hỏng nào khác có thể là do ứng dụng DJI GO/DJI Fly đã gặp trục trặc. Để chắc chắn anh em nên đến những đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra. 

Một số cách sửa lỗi pin Flycam DJI

Hãy theo dõi và thực hiện lần lượt theo những bước sau để khắc phục các nguyên nhân gây ra lỗi pin hiệu quả nhất. 

Sửa lỗi pin Flycam DJI – Khởi động lại máy

Máy hỏng pin có thể do cài đặt tạm thời gặp trục trặc. Vậy nên cách giải quyết đơn giản nhất lúc này là bạn hãy thử khởi động lại máy. Nếu thấy chúng vẫn không hoạt động được hãy liên hệ đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ. 

>>>Xem thêm:

Cập nhật ứng dụng DJI lên phiên bản mới nhất

Như đã nói bên trên, pin hỏng có thể chỉ vì ảnh hưởng của ứng dụng và máy không gặp vấn đề gì. Trường hợp này mọi người cần cập nhật phiên bản mới nhất của DJI GO/ DJI Fly, cụ thể như sau: 

  • Bước 1: Gỡ cài đặt ứng dụng DJI trên thiết bị động của bạn.
  • Bước 2: Truy cập vào trung tâm Tải xuống DJI và nhấp vào DJI GO/DJI Fly.
  • Bước 3: Bạn sẽ được chuyển đến trang tải xuống ứng dụng và tiếp tục quá trình cài đặt.   

Cập nhật/ Hạ cấp firmware DJ – Sửa lỗi pin Flycam DJI

Trường hợp bạn gặp lỗi pin DJI sau khi cập nhật chương trình cơ sở thì cần hạ cập xuống chương trình cơ sở gần đây. Sau đây là cách tải xuống và cài đặt Trợ lý DJI nhanh chóng:  

  • Bước 1: Tắt nguồn và kết nối thiết bị với máy tính qua cổng sạc bằng cáp micro USB.
  • Bước 2: Bật nguồn máy bay và mở ứng dụng DJI Assistant 2 trên PC  rồi đăng nhập vào tài khoản của bạn. 
  • Bước 3: Chọn DJI Drone của bạn và nhấp vào “Cập nhật chương trình cơ sở”  nằm ở phí bên trái của bảng điều khiển.
  • Bước 4: Nhấn vào tùy chọn  “Nâng cấp” và bắt đầu cập nhật. 
  • Bước 5: Đợi chương trình cơ sở được tải xuống hoàn toàn thì quá trình cập nhật sẽ tự động bắt đầu. 

Cập nhật phần mềm cho pin DJI

Khôi phục cài đặt gốc – Sửa lỗi pin Flycam DJI

Các cài đặt được lưu trữ vĩnh viễn khi gặp vấn đề cũng sẽ gây ra những lỗi này. Để khắc phục sự cố bạn cần tải xuống và cài đặt DJI Assistant 2 bằng cách kết nối máy bay với PC và bật nó lên. Sau đó mọi người đăng nhập vào tài khoản DJI của mình và chọn máy bay không người lái DJI rồi nhấn “Khôi phục cài đặt gốc”.

Thay pin DJI 

Mọi người nên đi thay pin ngay lập tức nếu thấy chúng có hiện tượng bị phồng hoặc hư cell. Đây là lỗi cơ bản nên không có gì đáng lo ngại. Đặc biệt, bạn cần lưu ý khi thay Cell pin Flycam nên đến cửa hàng uy tín như DJI Service để đảm bảo chọn đúng sản phẩm chính hãng, chất lượng. 

Thay thế hoặc sửa chữa bo mạch quản lý nguồn

Nếu bo mạch quản lý nguồn bị hư hỏng thì cần được sửa chữa hoặc thay thế càng sớm càng tốt. Mọi người có thể học theo hướng dẫn thay thế bảng quản lý nguồn trên Youtube. Tuy nhiên, nếu không chắc chắn về kỹ thuật của mình các bạn có thể tìm đến sự trợ giúp của Bộ phận hỗ trợ DJI.

Thay main quản lý Pin DJI

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn về 6 cách sửa lỗi pin Flycam DJI đơn giản mà hiệu quả nhất. Mong rằng những chia sẻ này đã giúp ích cho mọi người và trong trường hợp bạn không tự sửa chữa, có thể liên hệ ngay với đơn vị uy tín như DJI Service để được hỗ trợ toàn diện nhất nhé.

One thought on “Chia sẻ 6 cách sửa lỗi pin Flycam DJI đơn giản, hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sunwin
tải sunwin