Ra Mắt Canon EOS C400: Siêu phẩm máy quay phim ngàm RF full-frame 6K mới ra mắt

Mới đây, Canon đã chính thức ra mắt Canon EOS C400, máy quay phim ngàm RF full-frame 6K mới nhất của hãng. Đây là máy quay phim ngàm RF thứ ba của Canon, sau EOS R5C ra mắt năm 2022 và EOS C70 ra mắt năm 2020. Tuy nhiên, khác với hai người tiền nhiệm, EOS C400 có thiết kế truyền thống kiểu hình hộp, phù hợp cho việc mở rộng và lắp đặt hệ thống.

C400 nằm giữa C300 Mark II và C500 II về tính năng và đối tượng mục tiêu. Máy nhỏ hơn C500 II khoảng 10%, nhưng không có nhiều cổng và khả năng mở rộng như C500 II. C400 được trang bị các cổng kết nối và đầu nối như nguồn ống kính, nút lọc ND, đầu ra 3G-SDI và 12-SDI, cổng USB-C và giắc cắm tai nghe, hai đầu vào XLR mini, cổng HDMI có kích thước đầy đủ, đồng bộ hóa mã thời gian và đầu cuối trả về. Máy cũng có nhiều lỗ vít để gắn các phụ kiện như tay cầm trên (đi kèm), tay nắm, lồng và giá đỡ của bên thứ ba.

Sau đây hãy cùng BNCamera khám phá xem siêu phẩm này ngay bây giờ nhé!

Ra Mắt Canon EOS C400 – Thông Tin Mới Nhất

Canon EOS C400 vừa được ra mắt, nổi bật với cảm biến hình ảnh xếp chồng chiếu sáng sau CMOS full-frame độ phân giải 6K hoàn toàn mới. C400 có dải ISO với ba mức chính: 800, 3200 và 12800, hứa hẹn cải thiện hiệu suất giảm nhiễu và dải động, đặc biệt trong điều kiện ánh sáng yếu. Canon khẳng định cảm biến này cung cấp dải động lên tới 16 điểm dừng trong điều kiện tối ưu.

Canon ra mắt Canon EOS C400 nổi bật với cảm biến hình ảnh xếp chồng chiếu sáng sau CMOS full-frame độ phân giải 6K hoàn toàn mới
Canon ra mắt Canon EOS C400 nổi bật với cảm biến hình ảnh xếp chồng chiếu sáng sau CMOS full-frame độ phân giải 6K hoàn toàn mới

Một ưu điểm nổi bật khác của cảm biến mới là hỗ trợ công nghệ lấy nét tự động Dual Pixel AF II của Canon. Thiết kế cảm biến chiếu sáng sau cho phép bổ sung thêm hệ thống dây điện và cải thiện hiệu suất thu thập ánh sáng, giúp tăng cường khả năng lấy nét tự động trên toàn bộ cảm biến hình ảnh. Thiết kế này cũng hứa hẹn tốc độ đọc nhanh hơn và cải thiện chất lượng hình ảnh 4K từ việc lấy mẫu từ 6K.

Canon C400 có khả năng quay video 6K/60fps ở chế độ Cinema RAW Light 12 bit. Bằng cách thay đổi chế độ cảm biến, máy ảnh có thể cải thiện chất lượng và tốc độ, dù ở độ phân giải giảm. C400 có thể quay video 4K RAW ở tốc độ lên tới 120fps và 2K RAW ở tốc độ lên tới 180fps. Tất cả các chế độ này đều sử dụng phiên bản mới nhất của Canon RAW Light, cung cấp ba chế độ ghi khác nhau với các mức chất lượng và kích thước tệp khác nhau.

C400 có thể quay video 4K RAW ở tốc độ lên tới 120fps và 2K RAW ở tốc độ lên tới 180fps
C400 có thể quay video 4K RAW ở tốc độ lên tới 120fps và 2K RAW ở tốc độ lên tới 180fps

Các tùy chọn ghi bổ sung bao gồm codec XF-AVC do Canon phát triển, cho phép ghi ở định dạng 10-bit 4:2:2 với khả năng lấy mẫu quá mức và tốc độ khung hình lên tới 120fps. Codec này được hỗ trợ rộng rãi trong ngành và tương thích với các nền tảng chỉnh sửa video phổ biến. Canon cũng bổ sung thêm cặp codec mới trong C400: XF-AVC và XF-HEVC S.

Các tùy chọn ghi bổ sung bao gồm codec XF-AVC do Canon phát triển, cho phép ghi ở định dạng 10-bit 4:2:2 với khả năng lấy mẫu quá mức và tốc độ khung hình lên tới 120fp
Các tùy chọn ghi bổ sung bao gồm codec XF-AVC do Canon phát triển, cho phép ghi ở định dạng 10-bit 4:2:2 với khả năng lấy mẫu quá mức và tốc độ khung hình lên tới 120fp

Máy ảnh Canon EOS C400 được trang bị khe cắm thẻ nhớ kép, bao gồm một khe cắm thẻ CFexpress (Loại B) và một khe cắm thẻ SD phụ (UHS-II). Máy có khả năng ghi đồng thời cảnh RAW vào thẻ CFexpress và cảnh quay proxy vào thẻ SD.

Xem thêm

 

Mức Giá và Phiên Bản

Máy ảnh ngàm RF full-frame Canon Cinema EOS C400 sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 9 với mức giá 7,999 USD, tương đương khoảng hơn 200 triệu đồng. Sản phẩm sẽ đi kèm tay cầm trên được thiết kế lại và màn hình LCD có thể tháo rời. Bên cạnh đó, bộ chuyển đổi gắn PL-RF cũng sẽ được ra mắt vào tháng 9, với giá bán lẻ 1,599 USD.

Kết luận

Canon EOS C400 đánh dấu một bước tiến mới trong công nghệ máy ảnh, mang lại những cải tiến vượt trội về chất lượng hình ảnh và hiệu suất quay video, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các nhà làm phim và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sunwin
tải sunwin