Lịch sử Máy ảnh từ trước đây cho đến hiện tại

may_anh_ky_thuat_so_dau_tien

Lịch sử máy ảnh đã trải qua nhiều thay đổi, biến cố. Từ một công cụ lớn thô sơ, Máy ảnh ngày nay đã có nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng tích hợp nhiều tiện ích phục vụ cho mục đích sử dụng mỗi người.

Hiện nay, máy ảnh đã rất phổ biến trong đời sống hằng ngày. Máy ảnh phát triển kéo theo sự phát triển của ngành công nghiệp nhiếp ảnh, mặc dù hiện nay các thế hệ smartphone đều có thể chụp ảnh chất lượng cao. Tuy nhiên máy ảnh chuyên dụng vẫn luôn có chỗ đứng riêng bởi chất lượng tuyệt vời từ những bức ảnh chụp từ máy ảnh mang lại hoàn toàn khác biệt. Và bạn đã bao giờ thắc mắc Máy ảnh xuất hiện từ khi nào? lịch sử phát triển ra sao? và ai là người đã phát minh ra máy ảnh chưa? Hãy cùng BN Camera tìm hiểu lịch sử máy ảnh nhé !

Chiếc máy ảnh đầu tiên ra đời khi nào?

Chiếc máy đầu tiên trong lịch sử máy ảnh đã được định hình từ thế kỷ 11, và các đời Máy ảnh ngày nay đều được phát triển từ những chiếc “camera obscura” tiếng Latin obscura có nghĩa là “buồng tối”. Những chiếc máy ảnh ban đầu có thiết kế khá thô sơ và cồng kềnh cùng kích thước vô cùng lớn, có niên đại từ thời cổ xưa của người Trung Hoa và Hy Lạp cổ.

Vào năm 1568, ông Danielo Barbaro đã sáng chế ra chiếc máy ảnh có thể thay đổi được đường kính làm tăng độ nét của ảnh. Năm 1802, Tomas Erdward và Gamphri Devid đã tìm ra cách in tiếp xúc cho ra ảnh trên một loại giấy khá đặc biệt, tuy nhiên độ bền của những bức ảnh này khá kém và không được bền màu.

Bước ngoặc lớn của lịch sử máy ảnh

Năm 1816, Zozep Nips đã sáng chế ra một chiếc máy ảnh kiểu hộp cho phép thu được ảnh âm bản. Năm 1835, ông William Tabot là người đầu tiên tạo ra dương bản từ ảnh âm và thu được những bức ảnh đầu tiên rất nét.

Năm 1839, ông Luis Dage đã công bố phát minh mới về quá trình định vị hình ảnh trên miếng giấy bạc. Theo thời gian, rất nhiều người đã đóng góp ý tưởng và công sức trong quá trình hoàn thiện thiết kế chiếc máy ảnh.

Sự ra đời của máy ảnh kỹ thuật số

Vào năm 1888, người ta đã thấy những chiếc máy ảnh hiện đại thực sự của hãng Eastman Dry Play and Film xuất hiện trên thị trường. Chiếc máy này được nạp sẵn phim rộng 6cm đủ để chụp 100 kiểu ảnh. Khi chụp hết phim, máy ảnh sẽ được trả về công ty để lấy phim và in tráng thành ảnh.

  • Tháng 12 năm 1975, bức ảnh số đầu tiên trong lịch sử máy ảnh đã được chụp bởi máy ảnh của hãng East man Kodak. Chiếc máy dùng bộ cảm biến CCD do Fairchild Semiconductor tạo ra năm 1973. Chiếc máy ảnh kỹ thuật số đầu tiên này nặng 3,6kg, chụp ảnh trắng đen có độ phân giải 10.000 Pixela và ghi vào băng từ, thời gian chụp mỗi tấm mất 23 giây. Tuy nhiên, càng về sau Steven Sasson càng hoàn thiện sản phẩm bằng cách thu gọn tối đa kích thước và phần cứng bên trong máy. Cũng chính chiếc máy này về sau đã đặt dấu chấm hết cho đế chế ảnh phim mà Kodak đã từng thống trị trong thời gian dài.
  • Máy ảnh kỹ thuật số đầu tiên trông giống máy chụp ảnh thường là máy Sony Magica (Magnetic Video Camera) sản xuất năm 1981.

  • Đến năm 1984, Canon giới thiệu Canon RC-701, một máy chụp ảnh điện tử Analogue.
  • Máy ảnh kỹ thuật số thật sự đầu tiên là Fuji DS-1P vào năm 1988, hình chụp được lưu vào thẻ nhớ 16MB. Mặc dù thẻ nhớ này phải nuôi bằng pin, nhưng có thể coi đây là sự nâng cấp lớn về mặt lưu trữ.
  • Máy chụp ảnh số đầu tiên được bán rộng rãi là Kodak DSC-100 năm 1991. Nó có độ phân giải 1,3MP với mức giá là 13.000$. Máy ảnh kỹ thuật số đầu tiên có màn hình tinh thể lỏng là Casio QC-10 năm 1995. Máy ảnh số đầu tiên dùng Compact Flash là Kodak DC-25 năm 1996.

kkkkkkkk

Từ lúc bắt đầy lịch sử máy ảnh đến nay, chúng ta có thể thấy hàng loạt các loại Máy ảnh mới với thiết kế và chức năng ngày càng được cải thiện. Với sự ra đời của những chiếc smartphone, việc chụp ảnh đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên với những người đam mê nhiếp ảnh thực thụ thì không có gì có thể thay thế được những chiếc máy ảnh thật. Nhờ đó mà công nghệ sản xuất Máy ảnh chưa bao giờ trở nên lỗi thời.

Liên hệ dịch vụ về sửa chữa: djiservice.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sunwin
tải sunwin