-13%
4.600.000 
-9%
-52%
-22%
-33%
-18%
-23%
3.990.000 
-11%
5.890.000 
-7%
-11%
+
Hết hàng
8.490.000 
-8%
+
Hết hàng
9.200.000 
-11%
+
Hết hàng
8.490.000 

Ống kính là một bộ phận không thể thiếu của một chiếc máy ảnh. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý hình ảnh nhờ lượng sáng và chất lượng sáng đi qua. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng, độ sắc nét của ảnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sắm cho mình một sản phẩm mới với chi phí cao. Vì vậy, việc lựa chọn mua một chiếc ống kính cũ là một sự lựa chọn rất phù hợp. Hãy cùng BN Camera tìm hiểu những kinh nghiệm để lựa chọn được một chiếc ống kính chất lượng nhé.

Ống kính cũ là gì? Tại sao nên mua ống kính cũ?

Ống kính cũ là những chiếc ống kính có hình thức mới đến 90 – 95%, ống kính vẫn khá mới và chưa bị va chạm, xây xước nhiều. Sản phẩm vẫn vận hành tốt với đầy đủ chức năng phục vụ khách hàng. Các ống kính đều chưa qua sửa chữa và sản phẩm vẫn ở mức giá hợp lý cho những ai đam mê nhiếp ảnh có thể sử dụng.

Ống kính cũ là gì?
Ống kính cũ là gì?

Cần lưu ý những gì khi mua ống kính cũ?

Việc lựa chọn một ống kính cũ là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, khi mua lại sản phẩm đã qua sử dụng có thể gặp những rủi ro, sự cố kém chất lượng nếu không có kinh nghiệm. Vậy nên, bạn cần nắm được những bí quyết để lựa chọn được một sản phẩm đảm bảo sau đây:

Kiểm tra bề ngoài ống kính

Đầu tiên, bạn cần phải kiểm tra bên ngoài của ống kính. Bên ngoài của ống kính cần phải đảm bảo là không bị trầy xước quá nhiều, cần phải chắc chắn rằng máy không bị va đập hay méo mó.

Kiểm tra bề ngoài ống kính
Kiểm tra bề ngoài ống kính

Ngoài ra, nên tránh những ống kính có vết xước hoặc vụn lớn, đặc biệt là ở phần sau và gần trung tâm. Nhưng một vài vết xước nhỏ thì ít gây ra vấn đề hơn. Nếu bạn có thể thấy những gì có vẻ như là bong bóng hoặc sự đổi màu trong các thành phần của ống kính khi bạn nhìn qua nó, xi măng giữa hai thành phần có thể đã bị suy giảm và có thể đã bắt đầu tách rời. Loại hư hỏng này có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và việc sửa chữa nó có thể tốn kém và không thực tế.

Kiểm tra cấu trúc của ống kính cũ

Ống kính khi đã sử dụng sẽ có những lỗi như:

    • Ống kính khi quay khó khăn, có thể bị kêu cót két và bị rít.
    • Ống kính không được nối liền với thân máy, ống bị lệch ra nhiều so với máy ảnh. Nếu vậy, khả năng ống kính đã bị lỗi và bạn tuyệt đối không nên mua sản phẩm này.

Chính vì thế, hãy kiểm tra cấu trúc của ống kính thật kỹ.

Kiểm tra chất lượng quang học của thấu kính

Chất lượng quang học của thấu kính có nghĩa là bạn dựa vào ánh sáng để kiểm tra thấu kính máy. Kiểm tra như vậy, để có thể phát hiện được những tình trạng của ống kính như bị trầy, xước, nứt, ống kính bám bụi, bị mù hay hiện tượng rễ tre, ….

Ống kính bị xước
Ống kính bị xước

Khi đấy, bạn cần có một chiếc đèn pin. Các lỗi của ống kính sẽ hiển thị rõ dưới ánh đèn pin. Nếu không có đèn pin, bạn có thể giơ thấu kính về phía ánh sáng mặt trời hoặc dưới ánh đèn, tức là ngược luồng ánh sáng.

Khi kiểm tra thấu kính máy ảnh cũ, bạn nên mở khẩu ở chế độ lớn nhất và đặt thấu kính ngược về phía đuôi hướng theo luồng ánh sáng. Nếu bạn để một ngón tay từ từ trước ống kính, chúng ta có thể thấy những lốm đốm xuất hiện, đó là nấm mốc và những vằn vện là rễ tre ( thường xuất hiện do việc bảo quản ống kính không tốt). Những ống kính đã bị rễ tre thì bạn không nên mua vì đã không thể nào sử dụng được nữa.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi đã cung cấp đến quý khách hàng để có kinh nghiệm chọn ống kính cũ. Mong rằng bạn sẽ có quyết định chính xác với một sự lựa chọn thông minh. Mọi người hãy cùng đến với BNCamera để mua được một chiếc ống kính phù hợp với túi tiền, mang tới trải nghiệm thú vị khi sử dụng nhé. 

Call Now Button
sunwin
tải sunwin