Đánh giá DJI Osmo Mobile 6 : Gimbal tốt nhất cho smartphone

DJI OM 6 - Sản phẩm đáng mong đợi của nhà DJI

Dựa trên OM 5, DJI đã phát triển lên một phiên bản tuyệt vời hơn nữa đó là DJI OM 6. Gimbal này được thiết kế với nhiều tính năng nổi trội, chắc chắn sẽ giúp người dùng có được những thước phim trên điện thoại lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, bạn đã thực sự am hiểu về thiết bị DJI OM 6? Hãy cùng BN Camera tham khảo bài đánh giá DJI Osmo Mobile 6 sau đây để biết thêm thông tin nhé!

Giới thiệu chung về DJI Osmo Mobile 6

Trước khi đi vào đánh giá DJI Osmo Mobile 6, chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản về sản phẩm này nhé! DJI OM 6 là gimbal dành cho điện thoại với hệ thống chống rung 3 trục cho phép người dùng quay video ổn định. Thiết bị này tương thích với cả hai dòng điện thoại Iphone và Android, tuy nhiên vẫn có một số tính năng chỉ dành riêng cho Iphone.

DJI OM 6 được thiết kế hộp đựng riêng bao gồm Gimbal, kẹp điện thoại thông minh, chân máy mini, cáp sạc USB-C đến USB-A, túi đựng mềm và giấy hướng dẫn. Phiên bản này sở hữu tất cả các tính năng đã có ở Om 5 và được bổ sung thêm một số tính năng khác để trở nên “ưu việt”.

Bộ sản phẩm DJI Osmo Mobile 6
Bộ sản phẩm DJI Osmo Mobile 6

Đánh giá DJI Osmo Mobile 6 – Khác biệt gì so với OM 5

Để đánh giá DJI Osmo Mobile 6 một cách tốt nhất, chúng ta nên so sánh phiên bản này với phiên bản tiền nhiệm của nó – OM 5. Điều gì đã khiến cho OM 6 trở nên thực sự khác biệt, độc giả hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây.

 • Nút xoay bên hông:  Bên trái của Gimbal được thiết kế moton nút xoay hỗ trợ bạn trong việc lấy nét và thu phóng khung hình một cách mượt mà.
 • Thanh tiện ích mở rộng: Tương tự như màn hình cỡ nhỏ giúp bạn có thể kiểm soát được dung lượng pin, chế độ máy ảnh sử dụng,…
 • Cải thiện Tracking và Quick Launch: DJI OM 6 được trang bị hệ thống Active Track hơn hẳn so với phiên bản OM 5 về việc theo dõi đối tượng. Đồng thời, Quick Launch giúp cho quá trình khởi động thiết bị diễn ra nhanh chóng gấp 3 lần so với các mẫu OM trước đây.
 • Kết nối: Osmo Mobile 6 kết nối với điện thoại qua Bluetooth 5.1 trong khi OM 5 hay các phiên bản cũ hơn kết nối bằng Bluetooth 5.0.
DJI Osmo Mobile 6 sở hữu các tính năng mới vượt trội
DJI Osmo Mobile 6 sở hữu các tính năng mới vượt trội

Tính năng mới của DJI Mimo là gì? 

Để sử dụng được DJI OM 6 bạn cần phải cài đặt ứng dụng DJI Mimo trên điện thoại của mình. Với ứng dụng này, bạn có thể kiểm soát các cài đặt của Gimbal. Đặc biệt, Mino hỗ trợ tất cả các tính năng video của các phiên bản trước, bao gồm:

 • Timelapse – Tua nhanh thời gian: Camera điện thoại của bạn sẽ ghi lại cảnh quay cố định trong một khoảng thời gian. Sau khi hoàn tất, tính năng này sẽ tăng tốc cảnh quay và tạo ra một bản chỉnh sửa có tốc độ nhanh.
 • Hyperlapse – Ảnh tua nhanh thời gian: Hỗ trợ di chuyển máy ảnh từ điểm này sang điểm khác với tốc độ chậm khi quay.
 • Panorama – Toàn cảnh: Chế độ chụp ảnh không gian với một góc rộng bất kỳ. Ngoài ra, tùy chọn Clone Me trong tính năng này cho phép bạn thêm ảnh của chính mình vào trong bức hình.
 • Story Mode: Với chế độ này, bạn sẽ chụp 3 – 4 ảnh khác nhau sau đó, ứng dụng sẽ ghép tất cả chúng lại với nhau tạo thành một video chuyên nghiệp, hoàn chỉnh và được ghép nhạc. Thậm chí còn được chèn cả tiêu đề.
 • Dyna-Zoom: Chế độ Dyna-Zoom sẽ mang đến cho bạn những khác biệt hoàn toàn trên trong việc tạo ra video.
 • Shot Guides: Chế độ này sẽ cung cấp các kịch bản quay được hướng dẫn chi tiết cho người dùng. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa video của mình bằng AI Edior.
Phần mềm DJI Mimo hỗ trợ sử dụng OM 6 có gì mới?
Phần mềm DJI Mimo hỗ trợ sử dụng OM 6 có gì mới?

Đánh giá DJI Osmo Mobile 6: Còn điều gì mong đợi?

Theo đánh giá DJI Osmo Mobile 6 từ các chuyên gia thử nghiệm, thiết bị còn được phát triển những tính năng nổi bật khác như:

 • Spot check – Kiểm tra tại chỗ: Màn hình sẽ hiển thị đèn màu xanh khi điện thoại của bạn được gắn bào gimbal đúng cách và có thể chuyển sang màu đỏ nếu bạn thực hiện sai. Bằng dấu hiệu này, người dùng sẽ biết điện thoại của mình đã sẵn sàng chụp hay chưa. Đây là một tính năng hoàn toàn mới cho dòng Osmo Mobile.
 • A strong hold – Giữ vững: Thiết kế kẹp điện thoại vững chắc, điện thoại của bạn sẽ không bị rơi cho dù có nặng đến đâu.
 • Power – Pin: Tương tự với OM 5, pin OM6 có dung lượng 1000mAh cho gimbal hoạt động hơn 6 giờ đồng hồ trong điều kiện lý tưởng. Thời gian sạc nhanh chóng chỉ chưa đến 90 phút, pin của bạn đã đầy.
 • Compatibility – Tương thích: DJI OM6 có khả năng tương thích với nhiều dòng điện thoại như Pixel 4, OnePlus 8 hay Galaxy S10 trở đi,…

Tuy nhiên, đánh giá DJI Osmo Mobile 6 cho thấy, có một điểm gây thất vọng của thiết bị này, đó là tính năng Quick Launch chỉ dành cho iPhone và hầu hết người dùng Android phải tải ứng dụng DJI Mimo mới có thể sử dụng được. Tuy nhiên đây vẫn được xem là gimbal tốt nhất thời điểm hiện tại và hy vọng DJI sẽ cải thiện điều này vào một ngày không xa.

Đánh giá DJI Osmo Mobile 6 - Sản phẩm đáng mong đợi của nhà DJI
Đánh giá DJI Osmo Mobile 6 – Sản phẩm đáng mong đợi của nhà DJI

Lời kết

Thông qua nội dung đánh giá DJI Osmo Mobile 6 ở trên, chúng ta đã hiểu hơn về những đặc điểm, tính năng của gimbal này. Nếu có nhu cầu sắm cho mình một chiếc OM 6 hay các thiết bị làm video quý khách có thể liên hệ với BN Camera. Đơn vị cam kết sẽ mang lại những sản phẩm công nghệ chính hãng và phù hợp nhất cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sunwin
tải sunwin