So sánh Saramonic Blink Me B2, DJI Mic và Rode Wireless GO II : Micro nào phù hợp với bạn?

So sánh Saramonic Blink Me B2, DJI Mic và Rode Wireless GO II

Micro không dây đã được cách mạng hóa trong những năm qua. Trước đây, micro vốn rất phức tạp và tốn kém, khiến chúng trở thành một khoản đầu tư nghiêm túc đối với hầu hết các nhà làm phim và quay phim độc lập. Hiện nay, micro đã trở nên phổ biến, được đầu tư nhiều hơn và phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng như người dẫn chương trình, vlogger hay các nhà sáng tạo nội dung trên nhiều nền tảng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc Micro không dây trên thị trường? Hãy cùng BN Camera so sánh Saramonic BlinkMe B2, DJI MicRode Wireless GO II, một trong những dòng micro hot nhất hiện nay và tìm ra đâu là chiếc mic phù hợp nhất với bạn nhé! 

So sánh Saramonic Blink Me B2, DJI Mic và Rode Wireless GO II

Tính linh hoạt của Micro không dây

Trước khi bắt đầu so sánh Saramonic Blink Me B2, DJI Mic và Rode Wireless GO II, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số điểm tương đồng của chúng. Cả ba dòng micro mới đều được trang bị 2 bộ thu Micro đa hướng, cả bộ sẽ bao gồm hai bộ phát và một bộ thu. Nhưng so với Rode Wireless GO II, hệ thống DJI Mic mới đi kèm hộp sạc với pin 2600mAh tích hợp có thể sạc 2 lần bộ phát và bộ thu. Và so sánh Saramonic Blink Me thì chiếc mic này sở hữu thời lượng pin lâu hơn hẳn hai dòng mic còn lại.

Thông số kỹ thuật Rode Wireless GO II DJI Mic Saramonic BlinkMe B2
Chỉ đường micro đa hướng tất cả các hướng đa hướng
Dải tần số 50Hz – 20kHz 2400 – 2483,5 MHz 20Hz – 20kHz
Thời gian hoạt động 7 giờ 5 giờ TX: 8 giờ

RX: 22 giờ

Phạm vi truyền 200m 250m 100m
Mức đầu vào tối đa -20dBV -17dBV  
Độ ồn tương đương 22dBA 23dBA  
Loại trình kết nối USB Type-C 3.5mm Jack, USB USB-C và Jack 3.5mm

Khả năng thu và lưu trữ âm thanh

Nhìn vào bộ thu, DJI Mic và BlinkMe B2 đi kèm một màn hình cảm ứng tiện lợi, có thể điều khiển các chức năng của bộ thu và bộ phát. Nhưng ở Rode Wireless GO II, chúng được điều khiển bởi 3 nút, và để truy cập toàn quyền kiểm soát bộ thu và bộ phát, bạn cần sử dụng ứng dụng RODE Central.

So sánh Saramonic Blink Me B2, DJI Mic và Rode Wireless GO II
Điều khiển bộ thu phát qua ứng dụng RODE Central

Nhìn chung cả ba hệ thống đều cung cấp tới 2 bộ phát và chúng đều có bộ thu tích hợp nên đều có khả năng đa kênh hữu ích. Với tính năng này, cả ba mic Rode, DJI, Saramonic đều hỗ trợ cho các cuộc phỏng vấn hai hoặc nhiều người và các hoạt động khác trong một phòng thu nhỏ. Chúng đều có thể ghi riêng biệt qua từng kênh hoặc kết hợp hai kênh đáp ứng đa dạng nhu cầu trong quá trình xử lý hậu kỳ.

Hỗ trợ phỏng vấn đôi, ghi âm riêng biệt từng kênh

Đối với khả năng lưu trữ của ba hệ thống:

  • Bộ phát của DJI Mic có thể ghi lại 14 giờ âm thanh 24 bit không nén
  • Bộ phát của Rode chỉ ghi được 7 giờ âm thanh thanh không nén. Tuy nhiên, bộ phát của Rode Wireless GO II có thể hỗ trợ ghi âm lên đến 40 giờ cực ấn tượng.
  • Với hệ thống Saramonic hỗ trợ khả năng thu âm đạt hiệu năng 24bit/48kHz, với thời lượng lên đến 22 giờ. Đảm bảo trong suốt quá trình ghi âm không bị bỏ lỡ hay gián đoạn do mất tín hiệu.
Bộ nhớ trong 8GB cung cấp dung lượng lưu trữ liên tục
Bộ nhớ trong 8GB cung cấp dung lượng lưu trữ liên tục

Kết nối và phạm vi truyền tín hiệu

So sánh Saramonic Blink Me B2, DJI Mic và Rode Wireless GO II về khả khả năng kết nối và truyền dữ liệu. Cả ba hệ thống micro đều sử dụng kết nối không dây 2.4GHz cho khả năng kết nối liền mạch, đảm bảo đường truyền luôn ổn định dù phải làm việc trong những khu vực sóng yếu. 

Phạm vi đường truyền lên đến 250m
Phạm vi đường truyền lên đến 250m

Tuy nhiên, do DJI Mic được trang bị công nghệ mã hóa mới nhất từ nhà DJI nên nó mang đến phạm vi truyền xa hơn Rode và Saramonic. Hệ thống của DJI Mic có thể ghi lại âm thanh sắc nét và đường truyền ổn định lên đến 250m, trong khi Rode Wireless GO II chỉ đạt được ở khoảng cách 200m và Saramonic BlinkMe B2 ở khoảng cách 100m.

Khả năng kết nối thiết bị

So sánh Saramonic Blink Me B2, Wireless GO II với DJI Mic, chiếc mic có khả năng kết nối linh hoạt hơn do bộ thu được trang bị nhiều cổng kết nối hơn. Nó có sẵn các cổng USB-C, Lightning và TRS 3.5mm để kết nối trực tiếp với máy ảnh, điện thoại, máy tính hoặc camera hành động. Trong khi đó, bộ thu của Rode Wireless GO II và Saramonic chỉ có hỗ trợ cổng TRS 3.5mm và USB-C. Vì vậy, khi muốn kết nối Rode và Saramonic với iPhone bạn sẽ cần mua thêm cáp chuyển đổi USB-C sang Lightning để sử dụng.

Tuy nhiên, DJI Mic và Saramonic Blink Me B2 lại có quá trình xử lý hậu kỳ tốt hơn, khi có thể chuyển hàng loạt file ghi từ bộ thu sang máy tính cùng lúc và đóng vai trò quan trọng như một thiết bị lưu trữ USB. Với Rode, bạn sẽ cần tải xuống từng file ghi theo cách thủ công, điều này sẽ khá bất tiện khi bạn cần chỉnh sửa nhiều file ghi âm.

Hỗ trợ cổng sạc TRS 3.5mm và USB-C kết nối dễ dàng
Hỗ trợ cổng sạc TRS 3.5mm và USB-C kết nối dễ dàng

Khả năng thiết lập dễ dàng khi sử dụng

Cả ba hệ thống mic của Rode, DJI và Saramonic đều dễ dàng thiết lập. Ngay khi lấy ra khỏi hộp và bật nguồn, hệ thống sẽ tự động ghép nối lại với nhau và truyền tải tín hiệu âm thanh. Với Saramonic Blink Me B2 bạn chỉ cần ghép nối lần đầu và kích hoạt tính năng tự động thu âm khi ra khỏi hộp mà không cần thêm thao tác khác. Trong khi đó, với DJI Mic để điều khiển các chức năng trên bộ phát và bộ thu bạn sẽ cần thao tác trên màn hình cảm ứng. Với hệ thống Rode Wireless GO II bạn cần điều chỉnh các nút và trên ứng dụng RODE Central. Bên cạnh đó, việc gắn các bộ thu với điện thoại, máy ảnh hay kết nối máy tính cũng rất đơn giản, có thể dễ dàng thực hiện ngay cả với những người mới bắt đầu.

Tự động thu âm ngay sau lần kích hoạt đầu tiên
Tự động thu âm ngay sau lần kích hoạt đầu tiên

Kết luận

So sánh Saramonic Blink Me B2, DJI MicRode Wireless GO II đã giúp cho quý độc giả có những thông tin, đặc điểm nổi bật của từng sản phẩm. Đây là những thiết bị không thể thiếu với rất nhiều nhà sáng tạo nội dung, hay các vlogger hiện nay. Vì vậy, nếu bạn đang muốn được tư vấn tận tình và sở hữu sản phẩm phù hợp thì hãy liên hệ với BN Camera ngay nhé!

Xem thêm: Liên hệ dịch vụ sửa chữa và bảo hành: djisevice.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button