Osmo Mobile 6 với DJI OM 5 khác nhau ở những điểm gì?

Osmo Mobile 6 với DJI OM 5

DJI OM series được xem là dòng thiết bị hoàn hảo trong việc hỗ trợ các Vlogger, nhà sáng tạo phim ghi lại những video ấn tượng khi di chuyển. Trong đó, không thể không nhắc đến hai cái tên quen thuộc Osmo Mobile 6 với DJI OM 5. Bạn đọc cùng BN Camera tiến hành so sánh hai phiên bản này và xem đâu là lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé!

Thiết kế Osmo Mobile 6 với DJI OM 5 có gì khác nhau?

OM 6 được xem là phiên bản phát triển dựa trên DJI OM5. Về mặt thiết kế sản phẩm, DJI Osmo Mobile 6 có những cải tiến mà chúng ta không thể tìm thấy ở OM5 như sau:

OM6 được trang bị thêm bảng trạng thái: Thông qua bảng này, chúng ta có thể xem và chuyển chế độ Gimbal một cách thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, việc kiểm soát thời lượng pin của thiết bị cũng dễ dàng hơn khi chỉ số pin cũng hiện trên bảng này.

Một cải tiến mới của Osmo Mobile đó là thiết kế khóa trục để cố định Gimbal, thuận thiện trong việc cất giữ hơn mặc dù thiết bị này có kích thước nhỉnh hơn một xíu so với DJI OM 5. Ngoài ra,  Gimbal được bổ sung thêm phần tay cầm chống trơn, mang đến cảm giác cầm nắm chắc chắn cho người sử dụng.

Tiếp theo, so sánh Osmo Mobile 6 với DJI OM 5, OM 6 được bố trí thêm một nút xoay bên hông hỗ trợ điều khiển thu phòng và lấy nét. Cần điều khiển của DJI OM 6 cũng được nâng cấp hơn mang đến trải nghiệm vận hành tốt hơn.

Osmo Mobile 6 với DJI OM 5 có gì khác biệt nhau?
Osmo Mobile 6 với DJI OM 5 có gì khác biệt nhau?

So sánh kỹ thuật OM 6 với DJI OM 5

Về so sánh kỹ thuật giữa Osmo Mobile 6 với DJI OM 5, kẹp từ tính của OM 6 được nâng cấp lên phạm vị kẹp rộng hơn, kể cả khi bạn không tháo ốp lưng điện thoại. Điều này không hề ảnh hưởng đến việc bạn sử dụng Gimbal. Ngoài ra, thiết kề này còn giúp người dùng phát hiện việc kẹp điện thoại vào Gimbal đúng hay chưa, khi đèn báo hiệu nhấp nháy màu đỏ, bạn cần phải tháo và kẹp lại điện thoại của mình.

Osmo Mobile 6 được cải tiến hơn so với DJI OM 5 về chức năng theo dõi chủ thể – ActiveTrack 5.0. Với chức năng này, OM 6 có thể theo dõi mục tiêu với khoảng cách xa hơn. Đồng thời, camera trước cũng có thể theo dõi đối tượng quay sang các bên hay quay xung quanh đối tượng.

OM 6 còn đi kèm với tính năng khởi động nhanh chóng – Quick Launch. Tuy nhiên, chức năng này chỉ dành cho các dòng điện thoại Iphone. Một điểm khác biệt nữa giữa Osmo Mobile 6 so với DJI OM 5 đó là khả năng tự động  kích hoạt và bật nguồn ngay khi bạn mở thiết bị. Trong khi đó, DJI OM 5 phải nhấn nút để khởi động. 

So sánh Osmo Mobile 6 với DJI OM 5: cải tiến tính năng khởi động nhanh chóng
So sánh Osmo Mobile 6 với DJI OM 5: cải tiến tính năng khởi động nhanh chóng

DJI OM 6 có gì độc đáo?

DJI OM 6 được xây dựng dựa trên các phiên bản tiền nhiệm. Điều này giúp cho sản phẩm có gì độc đáo? Cùng BN Camera tiếp tục theo dõi nhé:

Linh hoạt chế độ ngang dọc

DJI OM 6 cho phép người dùng chuyển đổi qua lại mượt mà giữa 2 chế độ quay ngang và dọc bằng cách nhấn 2 lần nút chuyển đổi (switch).

DJI OM 6 cho phép người dùng linh hoạt chuyển đổi chế độ ngang - dọc
DJI OM 6 cho phép người dùng linh hoạt chuyển đổi chế độ ngang – dọc

Phụ kiện kèm theo đa dạng

Bộ phụ kiện đi kèm với DJI OM 6 vô cùng đa dạng, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời và nâng tầm chất lượng video của bạn.

  • Kẹp từ tính  – DJI OM Magnetic Phone Clamp 3: Phụ kiện kẹp từ tính với khả năng tháo lắp nhanh giúp người dùng có thể kết nối Gimbal với điện thoại một cách chắc chắn và đảm bảo an toàn cho thiết bị trong quá trình sử dụng.
  • Microphone – DJI Mic: Hệ thống DJI Mic không dây bao gồm 2 bộ phát micro, một bộ thu và một hộp sạc di động cho hiệu suất ghi âm thanh rõ ràng, tự nhiên và trung thực hơn bao giờ hết. 
  • Đèn bổ sung – DJI OM Fill Light: Đèn kẹp điện thoại hỗ trợ con người về vấn đề ánh sáng trong quá trình quay chụp. Với 3 mức độ sáng và 3 tùy chọn nhiệt độ màu, đảm bảo người dùng luôn được đủ ánh sáng trong các điều kiện môi trường khác nhau. 
  • DJI OM Grip Tripod: Khi tháo cả 3 chân và kết hợp cùng với Gimbal, bạn đã có ngay một hệ thống Gimbal Tripod vững vàng trên bề mặt phẳng. Mặt khác, khi xếp gọn 3 chân thành 1 trụ, bạn sẽ có được phần tay cầm grip thoải mái trong việc mang theo cả Gimbal lẫn điện thoại khi di chuyển.

Tích hợp gậy nối dài

Gimbal Osmo Mobile 6 với DJI OM 5 đều được được thiết kế ẩn sẵn bên trong thân một chiếc gậy có thể kéo dài. Điều này giúp cho OM 6 mang lại góc nhìn bao quát toàn cảnh hơn. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi bạn chụp ảnh nhóm, chụp background rộng, chụp cảnh thiên nhiên hay góc cao,…

OM 6 được tích hợp gậy nối dài bên trong thân Gimbal
OM 6 được tích hợp gậy nối dài bên trong thân Gimbal

Ứng dụng điều khiển – chỉnh sửa AI

Để tạo ra những khung hình ấn tượng hay hiệu ứng video sống động không thể không nhắc tới ứng dụng điều khiển – chỉnh sửa AI của DJI.

  • ​​DJI Mimo: Hỗ trợ DJI 6 trong việc kết nối với tay cầm chống rung, thực hiện các thao tác điều khiển hay chuyển đội các chế độ cơ bản ngay trên màn hình điện thoại.
  • LightCut: Cung cấp tính năng edit AI thông minh chỉ qua một lần chạm với hệ thống kho video mẫu – video template được cung cấp độc quyền từ DJI.

Lời kết

So sánh Osmo Mobile 6 với DJI OM 5 giúp người dùng xác định được phiên bản nào có thể đáp ứng hoàn hảo các nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn yêu thích thiết bị hỗ trợ quay phim – chụp ảnh này, có thể liên hệ ngay với BN Camera để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button